Những hình ảnh không đẹp của giới trẻ Việt Nam. Các bạn nghĩ sao?

http://thehe8x.net/news/Nhip-Song-Tre/2008/04/15/42067.php Sau khi xem những hình ảnh này các bạn nghĩ sao về ý thức của công dân trẻ Việt Nam? Còn những người nước ngoài họ đã "choáng và sợ". Đến khi nào chúng ta mới thay đổi được hình ảnh trong mắt người nước ngoài? Muốn như vậy chúng ta phải thay đổi được hình ảnh trong chính con người VN chúng ta đã. Với người nước ngoài thì họ thấy điều đó thật tệ hại. Còn với chúng ta, khi nhìn những hình ảnh đó chúng ta có nghĩ như họ ?
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Ý thức công dân là làm theo pháp luật và tiêu chuẩn qui ước của xã hội. Ý thức công dân của thế hệ trẻ hiện nay không tốt lắm vì bây giờ thế hệ trẻ toàn làm theo cái tôi của mình. Cái tôi ấy nhiều khi vượt ra ngoài quy ước của xã hội, họ cho đây là sự phá cách. Tuổi trẻ có thể là người luôn thích làm theo ý muốn cá nhân mình, đôi khi quên đi quy ước của lối sống, đạo đức, xã hội. Điều đó sẽ dẫn tới ý thức và hành vi ứng xử kém trong cuộc sống, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường, nhẹ thì làm mất đi nét văn hóa thẩm mỹ trong mắt người khác, nặng thì dẫn tới phá hoại. Để rèn luyện ý thức tốt tất nhiên người trẻ phải học tập tu dưỡng. Điều này cũng khó, nó không thể thay đổi một sớm một chiều mà có thể bản thân người trẻ đôi khi vấp ngã một lần mới tự ý thức và rút kinh nghiệm để thay đổi bản thân. Nói chung học được ý thức tốt cũng chính là học cách làm người.