Người Brâu hiện nay có khoảng bao nhiêu người? Họ thường cư trú ở đâu?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Theo điều tra dân số 1/4/1999, có 313 người Brâu, 155 nam, 158 nữ. Ở Kon Tum và cả Tây Nguyên có 298 người. Ngoài ra ở Thái Nguyên, Tuyên Quang và Lai Châu, mỗi tỉnh có 1 người, ở tỉnh Bình Phước có 2 người, ở đồng bằng sông Cửu Long có 10 người. Năm 2006 có 322 người. Sống tập trung ở làng Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Đa số người Brâu sống ở Lào và Campuchia. Đây là tộc người ít nhân khẩu nhất hiện nay ở Việt Nam.