Bạn nghĩ gì về những tai nạn giao thông do xe khách trong ngày sau tết?

tu
Trả lời 16 năm trước
Có lẽ là do ý thức của mọi người đi đường và cả lái xe. Trong một số trường hợp thì mặc dù đã biết vi phạm pháp luật nhưng họ vẫn cứ làm. Một độ tuyên chuyền được lập ra chỉ có tác dụng tạm thời ví như vụ việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm cũng vậy lúc đầu mọi ngừoi rất nghiêm túc chấp hành nhưng đc một vài ngày thì bắt đầu lộn xộn, ban đêm thì ít ngừoi đội mũ bảo hiểm, ban ngày thì một số con đường nhỏ lẻ, nội thành thì cũng xẩy ra tình trạng tương tự..
thuy
Trả lời 16 năm trước
Để giải quyết TNGT ở VN không đơn giản vì muốn giải quyết được nó sẽ dắt dây sang nhiều vấn đề phức tạp khác nữa bạn ơi. Chỉ ví dụ thử để bạn xem nhé. Theo bạn thì cần tuyên truyền để người ta đi đúng xe, theo tôi hiểu thì ý bạn nói là không đi xe dù, chỉ đi xe trong bến phải không? Vậy những bến xe trong thành phố đã đáp ứng được tốt và đủ nhu cầu của người dân chưa? Câu trả lời tất nhiên là chưa. Vậy người ta đi xe gì bây giờ? Nếu thế thì chúng ta phát triển thêm xe nhé. Bạn có theo dõi trong năm vừa qua các hãng vận tải hành khách công cộng họ đã sống như thế nào không khi xăng dầu liên tục tăng giá (mà giá vé thì có lẽ bạn không muốn tăng đâu nhỉ vì tôi thấy bạn rất đồng cảm với những người nghèo), ra đường thì công an làm luật ... đã có không ít đơn vị phải bỏ cuộc. Chúng ta sẽ can thiệp bằng cách nào đây? Khi bạn đã đầu tư, tất nhiên bạn phải muốn kiếm lời. (Đừng nói là không nhé, nói không là nói dối) Nếu kiếm không ra tài xế giỏi, đủ tư cách đạo đức thì bạn sẽ làm gì để sinh lời từ những chiếc xe mà mình đã bỏ tiền ra đầu tư? Hay bạn đầu tư để mở trường đào tạo tài xế, dạy họ đạo đức của người lái xe ... Bạn có làm nổi không khi mà cả hệ thống giáo dục của VN không dạy được đạo đức cho học sinh một cách tử tế, toàn lý thuyết giáo điều và bước chân ra đường thấy toàn sự bất công, trái tai gai mắt. Bạn đã thấy rút dây động rừng chưa ? Tôi không bi quan nhưng phân tích cho bạn thấy vài điểm cho vui thôi. Hãy cứ hy vọng đi cho tới chừng nào không thể hy vọng gì được nữa
trang
Trả lời 16 năm trước
Để giải quyết TNGT ở VN không đơn giản vì muốn giải quyết được nó sẽ dắt dây sang nhiều vấn đề phức tạp khác nữa bạn ơi. Chỉ ví dụ thử để bạn xem nhé. Theo bạn thì cần tuyên truyền để người ta đi đúng xe, theo tôi hiểu thì ý bạn nói là không đi xe dù, chỉ đi xe trong bến phải không? Vậy những bến xe trong thành phố đã đáp ứng được tốt và đủ nhu cầu của người dân chưa? Câu trả lời tất nhiên là chưa. Vậy người ta đi xe gì bây giờ? Nếu thế thì chúng ta phát triển thêm xe nhé. Bạn có theo dõi trong năm vừa qua các hãng vận tải hành khách công cộng họ đã sống như thế nào không khi xăng dầu liên tục tăng giá (mà giá vé thì có lẽ bạn không muốn tăng đâu nhỉ vì tôi thấy bạn rất đồng cảm với những người nghèo), ra đường thì công an làm luật ... đã có không ít đơn vị phải bỏ cuộc. Chúng ta sẽ can thiệp bằng cách nào đây? Khi bạn đã đầu tư, tất nhiên bạn phải muốn kiếm lời. (Đừng nói là không nhé, nói không là nói dối) Nếu kiếm không ra tài xế giỏi, đủ tư cách đạo đức thì bạn sẽ làm gì để sinh lời từ những chiếc xe mà mình đã bỏ tiền ra đầu tư? Hay bạn đầu tư để mở trường đào tạo tài xế, dạy họ đạo đức của người lái xe ... Bạn có làm nổi không khi mà cả hệ thống giáo dục của VN không dạy được đạo đức cho học sinh một cách tử tế, toàn lý thuyết giáo điều và bước chân ra đường thấy toàn sự bất công, trái tai gai mắt. Bạn đã thấy rút dây động rừng chưa ? Tôi không bi quan nhưng phân tích cho bạn thấy vài điểm cho vui thôi. Hãy cứ hy vọng đi cho tới chừng nào không thể hy vọng gì được nữa
tien
Trả lời 16 năm trước
hao ban trong nhip song soi dong nhu hien nay, chuyen tai nan giao thong thuong xay ra la mot chuyen khong may hi huu dau ban thac mac tai sao tai nan xe khach thuong xuyen xay ra phai khong? rat don gian neu ban co nguoi giup viec la nguoi nong thong thi sau nhung ngay doan tu o que thi ho phai quay tro lai lam viec dung khong nao? Neu la sinh vien o cac thanh pho hay o ven do hay o cac thi tran tinh le khac len hoc, nhat la o thanh pho ho chi minh va ha noi thi ho buoc phai di bang cac phuong tien nhu xe khach, may bay, tau hoa? Chung ta chua ke nhung lao dong o cac vung que len thanh pho lam viec..... rat rat nhieu ban biet do.Dan ta van con ngheo ho buoc phai dung cac phuong tien chu yeu la xe khach de di chuyen len thanh pho vi vay ma hien tuong cac xe khach chen ep, cho qua so gnuoi theo quy dinh, lai se vuot toc do, vuot tuyen la chuyen binh thuong.Thu nhat cac chu xe can co nhieu khach ho moi thu duoc loi nhuan cao va ho cung can thoi gian de co nhieu hon nhung chuyen xe chay nhu ngay thuong.Va con mot dieu chac chan ban phai biet sau ki nghi tet song, da phan cac le hoi dien ra vao thang gieng.nen ban khong the trach su tham lam cua cac bac tai xe khach