Hỏi về kết nối Internet ?

Nhà em có 1 cái desktop và 1 cái Laptop bây giờ em muốn kết nôi 2 máy tính này vào đường mạng Internet nhà em thì làm thế nào? Em đã mua 1 cái Switch rồi. Em cung đấu dây từ modem lên Switch rồi mà nó vẫn không dc hỏi thì có mấy người bảo là phải đấu chéo dây gì gì đó mà em không hiểu. Ai chỉ cho em biết với từ modem lên Switch thì đấu dây kiểu gì và từ Switch vào Laptop và Desktop thì làm kiểu gì. Và có phai thiết lập IP cho 2 máy đó không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bình thường cắm từ máy vào switch hay từ model đến swith hay model đến máy tính thì đấu thẳng thì đã có từ lâu rồi. còn đấu chéo là người ta đổi vị trí hai cặp dây, trong đó có một cặp quan trọng là "send và receive", khi chưa có swith hay model người ta dùng cách này để kết nối hai máy tính với nhau, đầu send của máy này được nối với đầu receive của máy kia và ngược lại. như thế là hai máy đã nối với nhau được rồi, còn về cấu hình để nhận kiểu kết nối này thì một máy cấu hình là host còn một náy cấu hình là client là được. chỉ vậy thôi mà, còn khi nối máy tới switch hay model thì switch và model chỉ là vật trung gian "đấu chéo" thôi mà.