Nối mạng giữa 2 switch không được ?

Nhà mình có 1 modem và 1 switch
modem chỉo có 1 cổng và đã nối ra switch thành 4 cổng chia cho 4 máy trong nhà,hiện tại thì có một người nối thêm nên mình mua thêm 1 switch nữa,nhưng sau khi dùng 1 cổng chia từ switch 1 sang switch 2 thì các máy nối vào switch 2 đều không có mạng và máy báo sai địa chỉ IP
mình đã hỏi bạn bè thì họ bảo là nối giữa 2 switch phải nối chéo dây,mình cũng thử nối chéo nhưng thậm chí đèn vào switch 2 còn không báo sáng như nối thẳng,trong khi dây nối từ switch 1 ra 1 máy vẫn hoạt động tốt và vào mạng bình thường,sau khi qua switch 2 thì không được nữa
mình đã thử thiết lập IP tĩnh nhưng vẫn không tài nào nhận được mạng ra sau switch 2
do đã thử nối chéo dây mà vẫn không được nên mình nghĩ chỉ còn do IP của các máy nối vào switch 2 thôi
có ai biết cách nào chỉnh lại giúp mình với
thanks trước :)
sơ đồ : modem ---> switch 1------> switch 2 ----> máy tính (không có mạng) [1]
modem----> switch 1 ----> máy tính (có mạng bình thường)[2]
mình muốn hỏi trường hợp [1]

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn đã test thử cái switch 2 chưa nhỡ nó lỗi thì sao.
Thông thường chỉ cần đấu thẳng là ok.
Bạn bấm lại xem nó có dây nào bị đứt từ switch 1-> switch 2 or từ switch 2 ->máy ko?
lưu ý mạng chỉ truyền qua 4/8 dây đó là 123và dây số 6 nếu bạn ngửa hạt mạng lên. Nếu vẫn không được bạn thử thay 4 dây khác và vị trí 123,8 xem sao.

Chúc bạn sớm có mạng !

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn!

Bạn thử không cắm switch 1, mà đấu trực tiếp switch 2 vào modem xem, nếu không được thì có thể do switch 2 của bạn có vấn đề về phần cứng đấy. Cũng có thể bạn thiết lập default gatway của bạn chưa đúng, nếu trong trường hợp này default gatway của switch 2 phải đúng với IP của modem thì mới kết nối được. Bạn thử xem thế nào nhé, mình chỉ nói những suy nghĩ của mình, nếu không đúng thì bạn tìm cách khác nhé. Thân