Dùng Bkav va kaspersky cái nào dùng tốt hơn?

Hỏi 4 câu này nha, ai bít giúp : 1) BKAV & Kaspersky cái nào chạy tốn bộ nhớ hơn ? 2) Phầm mềm Anti nào tốn ít bộ nhớ mà lại hiệu quả nhất ? 3) Xài BKAV có an toàn không ? có thường xảy ra những trường hợp format ổ đĩa mất dữ liệu hay mất cắp password không ? 4) trên bkav.com.vn có cho tải 2 bản BK pro và BK home xài free thì cho tải home đc rùi, vậy tại sao họ cho tải pro làm chi vậy. Nếu tớ xài free thì tải bản pro và bản home có khác nhau gì không ?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Mình có một chút nhận xét về 2 bản Bkav va kaspersky như sau1/ Kaspersky chạy tốt hơn BKAV 2/Kaspersky ít tốn bộ nhớ và hiệu quả 3/Xài BKAV cũng an toàn nhưng bản BKAV chỉ diệt được virus nội thôi còn virus ngoại thì còn yếu lắm. Còn vụ mất cắp pasword là do Trojan bạn có thể bật tính năng "Bảo vệ mật khẩu" nhưng phần này chỉ dành cho Trojan đã bị cài vô máy thôi => Trojan ( Bad Link & Word ) mật khẩu thì chương trình sẽ báo khi phát hiện một Email gửi đi thì nó sẽ thông báo cho bạn biết 4/BKAV home và Pro khác nhau là Pro có autoupdate tự động cập nhật còn home thì chỉ cho máy tính xài Ofline
Hà Trung Kiên
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tuananh8x[/b] Mình có một chút nhận xét về 2 bản Bkav va kaspersky như sau1/ Kaspersky chạy tốt hơn BKAV 2/Kaspersky ít tốn bộ nhớ và hiệu quả 3/Xài BKAV cũng an toàn nhưng bản BKAV chỉ diệt được virus nội thôi còn virus ngoại thì còn yếu lắm. Còn vụ mất cắp pasword là do Trojan bạn có thể bật tính năng "Bảo vệ mật khẩu" nhưng phần này chỉ dành cho Trojan đã bị cài vô máy thôi => Trojan ( Bad Link & Word ) mật khẩu thì chương trình sẽ báo khi phát hiện một Email gửi đi thì nó sẽ thông báo cho bạn biết 4/BKAV home và Pro khác nhau là Pro có autoupdate tự động cập nhật còn home thì chỉ cho máy tính xài Ofline[/quote] Mình xin bổ sung thêm, dùng BKAV khởi động máy chậm, và hay bị dump (màn hình xanh chết chóc). Khả năng diệt kém. Quét, báo, diệt nhưng đâu lại vào đấy. [b]Hiện bên mình đang cung cấp KASPERSKY bản quyền![/b]
tran van kien
Trả lời 15 năm trước
tôi khuyên bạn tốt nhất nên dùng Kasper .Phần mềm này diệt vius cũng khá mạnh và bộ nhớ cũng chiếm it ổ cứng hơn Bitdefender (van nhiều hơn BKAV) hoặc có thể bạn dùng Bitdefender cũng được cái này diệt cũng mạnh đó nhưng vẫn yếu hơn Kasper
Hoàng Văn Quý
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng từng dùng cả 2 phần mềm này rồi. BKAV mình cài ra chỉ để nó chạy thường trú đã mất gần 100Mb ram. KAV (kaspersky antivirus) thì tốn ít hơn (khoảng 40Mb) Khi mình dùng BKAV thì hay có hiện tượng sau: Khi quét báo virus rất nhiều, báo diệt được hết. Nhưng mai quét lại vẫn báo có, vẫn diệt mà tuyệt nhiên chẳng kết nối internet hay cắm USB gì cả. Do đó mình bỏ không dùng nữa. Khi mình dùng KAV thì nếu không diệt được nó còn có thêm chức năng cô lập không cho virus hoạt động nữa, tốc độ quét Quick thì nhanh nhưng Full Scan thì rất chậm. Nhìn chung phần mềm nào cũng có ưu nhược điểm. nhưng nếu xét tổng thể thì mình thấy KAV hơn hẳn BKAV. Rất nhiều người dùng phàn nàn về BKAV nhưng KAV thì rất ít người phàn nàn vì nó rất an toàn cho máy tính. Còn về BKAV Home và Pro thì có khác nhau. BK pro thì là bản thương mại (phải trả tiền) và được hỗ trợ từ trung tâm BKIS còn BK home thì là bản free không có chế độ tự cập nhật (có lẽ mỗi BK sử dụng kiểu này). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm free khác an toàn hơn hẳn BK (có thể hơn cả BK Pro) mà còn Update thường xuyên nữa như Avast Home Avira free AVG free Còn nếu có tiền nên mua bản quyền KAV hoặc Bitdefender hay Norton. Chúc bạn vui vẻ.
Trả lời 13 năm trước

Đang thấy quảng cáo bán 2 BKAV tặng 2 BKAV nên cũng đang thắc mắc.

Ở cq đang dùng KIS, thấy cũng ổn.

Có lẽ bỏ phiếu cho KIS

hao
Trả lời 11 năm trước

mình là nhân viên kiểm định của tập đoàn ABCD
Hôm nay xin được kiểm định 2 phần mềm diệt virus mà việt nam dùng nhiều nhất(về tất cả mọi mặt nhé).

Chỉ so sánh giữa : K' với BK SE và K' với BK P

1/ 2 K'av = 2 BK p - 1 ngìn
1 kav = 1 Bk P ( nếu mua theo cách khuyên mãi * các bác nên suy nghĩ lại khi nói Bkav đắt hơn KIS một ngìn nhé )

2/ Kiểm tra về virus.

2.1 / Mình tổng hợp 100 mẫu gồm virus và .....

A.Nén lại thành một file thunghiem.daa và một file thunghiem.rar và bắt đầu thử.

2.2/ Bắt đầu với K trước.
Với file .daa k quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar k phát hiện và diệt 100% ( diệt rất chậm).
2.3/ Với Bk SE
Với file .daa bk SE quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar bk SE phát hiện và diệt 0% .
2.4/ Với Bk SE
Với file .daa Bk P quét 1 file và không nhận ra virus .
Với file .rar Bk P phát hiện và diệt 0% .

B. Bun nén tất cả vào một thư mục.

K nhận ra và diệt tất cả mất 2 phút.
Bk SE nhận ra và diệt tất cả và diệt 13s.
Bk P 2011 nhận ra và diệt tất cả trong vào 7s.

=> Bkav nên tập trung vào file nén, còn quá yếu.
Nếu Bkav hoàn thành tốt mục này thì quá tuyệt

Trả lời 8 năm trước
mình thì đang dùng Bkav , thấy cũng bình thường , chưa thấy virus trong mỗi lần quét , nhưng mà mình thắc mắc là lần trước mình mở máy nó báo lỗi ổ C , vào win mình quét virus xem có con nào không , bkav báo ko có , khở động lại vẫn vậy , thế đành phải ghost lại , có ai giải thích cho mình không ( trước khi bị thì mình lướt web lâu nên lúc đó máy có vẻ đơ như bị virus , xem cpu thì khá cao ( 30% trở lên , rất ít 0 hay 1%, thế lần sau mở là báo lỗi ổ C ). còn nữa là cho mình biết khi dùng nốt bkav thì mình nên xài bkav tiếp hay kaspersky( máy mình 2gb , chip celeron ..)