Cần hướng dẫn cách cài đặt modem ?

Chào mọi người , nhà mình lắp mạng vnpt( k biêt nữa trên hộp modem cũ ghi thế ) chằng may modem cũ bị vỡ mà mình lại có cái modem của viettel data routh 2 gì ý
minh muốn sử dụng modem này thay cho cái cũ thì làm thế nào ?
mấy cái user và pas thì mình có rồi
riêng cách cài đặt thì k biết
hướng dãn mình tứng tý 1 nhé
cảm ơn trước

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo thử bài viết này xem sao nhé. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn

Đầu tiên bạn mởInternetExplorergõ địa chỉhttp://192.168.1.1(trường hợp không vào được bạn nên bỏ http:// để thử ) sẽ hiện ra cửa sổ dưới. Tại username và pass bạn điềnadmin( trường hợp đã thay pass bạn gõ pass đã thay đổi)
Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Sau khi điền xong nhấn OK bạn sẽ vào được giao diện của modem:

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Tại giao diện này bạn kick vàoAdvanced setupsẽ hiện ra một bảng có 2 dòng

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Tại dòng thứ 2 bạn kéo thanh cuốn về hết bên phải nhìn thấy nútedit, nhấn vào đó bạn sẽ thấy một giao diện bạn điềnVPI = 8VCI = 35.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Nhấn next bạn sẽ thấy giao diện chọn kiểu kết nối. Bạn chọn kiểu kết nốiPPPoEchọn vàodòng thứ 2 PPP over ethenet.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Nhấn next bạn thấy cửa sổ yêu cầuusername và pass, bạn điền user và pas màViettelcung cấpcho bạn. Cái này có trongbiên bản nghiệm thu và bàn giao account( hay phiếu nghiệm thu và bàn giao ). Trong trường hợpthay đổi gói giábạn cũng có thể thay đổi ở đây chỉ cầnthay đổi domain gói giá bạn chuyển.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Tiếp tục nhấnnextbạn đến của sổ thiết lập, bạn kiểm tra dấu tick có để ở dòng thứ 2enable wan sevicrehay không? nếu không bạn chú ý để dấu tick vào đây.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Sau khinextbạn sẽ thấy một bảng hiện tất cả thông số mà bạn điền, bạn chỉ cần nhấn vàosavethôi.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Sau khi bạn save giao diện sẽ về đầu tiền, bạn chọn vàoSave/reeboot.

Hướng dẫn cấu hình modem Viettel (VT AD02)
Sau khi chờ khoảng hơn 1 phút giao diện chuyển sang giao diện khác vàđèn link trên modem sáng đứngkhông nhấp nháy bạn thử truy cập vào mạng. Nếu không được bạn liên hệ qua số hỗ trợ62500119để được hỗ trợ cụ thể.