Tại sao máy tính khi cắm dây mạng vào rồi mà đèn báo mạng ko sáng ?

Tại sao máy tinh của em khi cắm dây mạng vào rồi mà đèn báo mạng ko sáng

cho hỏi như thế là bị làm sao vậy ?

em kiểm tra dây mạng vẫn tốt

cài mạng rồi vẫn ko dc.

HDC Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

Card mạng lỗi hoặc cổng mạng 2 đầu bấm không hợp lý(yêu cầu cùng chuẩn A hoặc B).

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu cùng 1 dây mạng có máy vào được mà máy bạn không vào được thì cũng có vài nguyên nhân.

Ví dụ như vấn đề IP, card mạng của bạn, cổng cắm dây mạng, virut, .... Đầu tiên là thế này: Bạn xem lại nếu đặt có IP thì nhiều khi nó không vào được đâu bạn làm thế này nha:My netword places/view netwwork conections/nháy đôi chuột/general/propties/general/internet protocol(TCP/IP)/propties/trong đây bạn để tất cả ở chế độ automatically nhé/OK/close

Nếu vẫn không được thì:

Bạn hãy cắm cái mày cùng phòng, cùng dây mạng ( mà vào mạng tốt đó ) vào . Nếu vẫn vào mạng ngon lành thì bạn hãy chép lại toàn các thông số trong thẻ Support của Local Area... của cái máy đó (cái máy vào mạng tốt ấy ) ra giấy . Sau đó cắm máy của bạn vào và bạn kiểm tra hộ mình những cái sau :

1. Trong thẻ Support của cửa sổ Local Area connection status .

Bạn kiểm tra xem các thông sau:

IP Address :???.???.?.???
Subnet Mask:???.???.???.???
Default Gateway :???.???.???.???
(nhớ là để địa chỉ IP động nha )

*Sau đó bạn đem so sánh vơí thông số bạn vừa chép của máy kia .

** Nếu giống nhau hoàn toàn ( chỉ khác ở chỗ ??? này thôi nha ) thì oke . Sau đó bạn hay thử lệng ping trong cửa sổ CMD.EXE, bằng lệnh : ping .... bạn hãy thử ping tới cái Defaul Gateway . Nếu thông suốt thì bạn hãy thử ping tới địa chỉ của 1 website bất kì nào đó xem sao ?

**Còn nếu không giống ở bấy kì thông số nào thì bạn hãy đặt địa chỉ IP tĩnh theo địa chỉ IP của cái máy cùng phòng rồi kiểm tra xem sao nhé !

Còn nếu không phải bất kỳ hiện tượng nào ở trên bạn vui lòng post cụ thể lên đây nhé ! Mọi người sẽ có phương án tốt nhất cho bạn . Hiện tượng của bạn cũng khá mới và lại không được trực tiếp test kiểm tra nên chỉ có thể giúp bạn vậy thôi .

Chúc bạn thành công !

Quách Bảo Ngọc
Trả lời 9 năm trước

Chắc card mạng bị lỗi, tham khảo thêm tại đây www.facebook.com/hocmangchatluong

ZEY C
Trả lời 6 năm trước

Laptop của mình thì cắm dây mạng nhưng nó nhận mạng rất lâu, nhưng khi cắm vào router phát wifi thì nhanh. Cắm vào laptop nó cứ chớp nháy cái dấu chấm than rồi lại chuyển qua dấu chéo đỏ, 5-10p sau nó mới nhận mạng. Mong cao nhân nào giúp mình khắc phục tình trạng này. Mình cảm ơn.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn set lại IP xem. Nếu ko đc thì do card mạng hay bị virut rồi. mang ra hàng kiểm tra nhé

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

Làm thế nào để khắc phục sự cố máy tính không nhận dây mạng?

https://vatgia.com/hoidap/4128/702154/lam-the-nao-de-khac-phuc-su-co-may-tinh-khong-nhan-day-mang.html

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

có thể là em bị hỏng đèn báo mạng rồi nhé

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

bị hỏng đèn báo mạng rồi nhé e

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

bạn nhập lại địa chỉ IP hoặc là bạn khởi động lại máy tính xem được không

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Có thể do dây mạng của bạn hỏng rồi, ngày trước mình cũng bị vậy và phải gọi thợ vào họ thay dây mạng cho đấy