Hỏi về cài MySQL và PHP trên IIS 5 ?

Em muốn cài MySQL và PHP trên IIS 5.1 để tập làm web động ở nhà, nhưng mà làm theo 2 bài hướng dẫn của bác Bình ở dưới ko ăn thua. MySQL 5.0.18 và PHP 5.1.1 đều là bản Installer (Khi setup nó tự cấu hình hết, ko phải cấu hình bằng tay thủ công nữa). Nhưng khi duyệt 1 file trên thư mục gốc bằng IE nó toàn thông báo thiếu file .dll gì gì đó, ko nhớ rõ nữa. Em cũng chưa biết cách sử dụng MySQL nên mù tịt khi chạy nó bằng chế độ command line. Bác chỉ giúp em lệnh tạo 1 database như thế nào vậy ? Cám ơn bác nhiều. Theo ddthol
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
PHP 5.1.1 : bạn nên download về cả 2 file installer và source. Cài đặt PHP 5.1.1 : bạn cài đặt từ file installer, sau đó chép toàn bộ file và thư mục trong file source vào thư mục vừa cài đặt PHP. Mở file PHP.INI trong thư mục WINDOWS và sửa lại một số thông số như : - extension_dir = "c:/php504/ext" : đường dẫn chứa các file extension. - Nếu bạn sử dụng các file thư viện nào thì bỏ dấu ";" trước các dòng extension. VD : extension=php_mysql.dll, extension=php_gd2.dll Tuy nhiên, phiên bản PHP 5.1.1, cũng như PHP 5.1.2 này hơi kỳ (?), tui cài trên 2 máy cùng chạy Win2K3 Web Server thì 1 máy chạy được, còn 1 máy bị lỗi, không thể chạy được các file PHP trong IE. Theo tui, phiên bản PHP ổn định nhất là PHP 5.0.5. Bản này chạy tốt trên tất cả các máy mà tui đã cài. Sử dụng MySQL : bạn sử dụng command line chi cho phức tạp vậy ? Bạn download phpMyAdmin về cài đặt là OK ngay thôi. Theo ddthol
nguyễn văn trọng
Trả lời 14 năm trước
tôi khuyên bạn nên cài với apache đừng nên cài với iis vì sẽ có nhiều cái sẽ k chạy trên iis mà chỉ chạy trên apache.Bạn có thể đọc bài dưới để xem cách cấu hình apache+php+mysql đơn giảm lắm http://www.php-mysql-tutorial.com/wikis/php-tutorial/installing-php-and-mysql.aspx nếu bạn k thích cấu hình mà thích nhanh gọn thì vào link dưới mà tải appserv về mà chạy cài đặt nhanh http://www.appservnetwork.com/
le quyen
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn dùng IIS thì nên dùng cho ASP còn nếu lập trình web phpthì tốt nhất vẫn là LAMP (Linux+Apache+MySQL+PHP).