Xin hỏi, máy Xbox 360 và PS3 tương đương như thế nào với cấu hình PC?

Xin hỏi, máy Xbox 360 và PS3 tương đương như thế nào với cấu hình PC? Máy cấu hình CPU Core 2 Duo E6320, RAM 1GB bus 800, card đồ họa 256MB Geforce 8600GT 128bit DDR3 có mạnh bằng Xbox 360 không? Trên báo ghi cấu hình đề nghị, nếu dùng máy có cấu hình giống như vậy là chơi game có đủ 30 khung hình/giây không? Máy PS2 có bàn phím và chuột để chơi game bắn súng không?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Việc so sánh sức mạnh giữa Xbox 360, PS3 và PC hiện nay là không có ý nghĩa do các ứng dụng (đặc biệt là game) cho các hệ máy này không sử dụng chung được. Bạn có thể tìm thông số kỹ thuật của Xbox 360 và PS3 trên Internet với từ khóa “tên-hệ-máy System Specifications”. Thông số khung hình/giây trong game có được là do chính người chơi dùng một phần mềm để đo (ví dụ như Fraps). Cấu hình đề nghị chỉ có ý nghĩa giúp người chơi biết được máy có cấu hình như vậy (hoặc tương đương) sẽ chơi game ít bị giật hình nhất, không liên quan đến việc đảm bảo đủ 30 khung hình/giây trong game. Hiện nay chưa thể gắn bàn phím và chuột vào máy PS2.