Lỗi nhảy font chữ trong Word?

Tôi gõ văn bản trong Office 2003. Font chữ tôi dùng là VnTime nhưng font chữ tôi dùng bị nhảy sang font chữ khác như nhảy sang TimeNewRoman hoặc từ font Arial nhảy sang font VnTime. Lỗi là do đâu nhờ các bạn giúp.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đây là do tính năng tự động định dạng của MS Word, hiện tượng này thường xảy ra khi dấu nhắc chuyển về cuối dòng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dạng Unicode để soạn thảo văn bạn, thì để mặc định của MS Word là chuẩn Unicode đi, mặc định thì W đã để chuẩn này rồi với font Time New Roman. Chính vì tính mặc định này, nên khi bạn chọn một font khác để gõ văn bản, nó lại tự động chuyển về. Bây giờ để không bị nhảy font như vậy nữa, bạn làm như sau: Format/Font (hoặc ấn Ctrl+D)rồi chọn font mà định gõ cho văn bản, ví dụ như Courier New, hay .vnTime,.. Khi đã chọn được font như ý, bạn chọn Default, như vậy có thể là tạm ổn rồi (Khi chọn Defalt thì font đó sẽ được đặt là mặc định cho những văn bản của bạn). Bạn chú ý chọn font cho đồng bộ với bộ gõ nhé, như font: .vnTime với chuẩn TCVN, Time New Roman với chuẩn Unicode. Bạn thử xem có ổn không, nếu chưa được hay còn gì chưa rõ post lên mọi người cùng thảo luân nhé.Trich Sfone Mobile:0957.171.171.Support Online:01.222.444.662
Hoangtran
Trả lời 9 năm trước

vấn đề của mình là như thế này mình đang dùng office 2007, và có 1 số tài liệu dùng font vntime, bây giờ mình muốn chỉnh sửa tài liệu này nhưng word nó có cứ nhảy sang time new roman, mình đã vào ctrl+d để mạc định lại, nhưng vẫn bị nhảy chữ, có bạn nào biết cách khắc phục hộ mình mới nhá, cảm ơn các bạn nhiều

Toan Vo
Trả lời 3 năm trước
https://www.youtube.com/watch?v=GjEm89sui8s