Nhấn power máy không chạy là lỗi gì các bạn giúp mình với?

Dạo này có hiện tượng là nhấn power bật không lên được hiện đang rất bực với máy "lúc bình thường chả gì buồn tay bật thì nó lại lên...đến lúc cần có việc muốn bật thì lại hổng lên" "máy tính còn thêm 1 triệu chứng nữa cũng có gặp đó là những lần bật lên được...sau quá trình sử dụng thì shut down nhưng nó không tắt hẳn mà lại restart hoặc một lúc sau restart" mình có đem chuyện kể cho một người thì người đó bảo cũng có thể "dây cắm giữa main và nguồn bị lỗi" mình nhớ mang máng là người đó nói thế không biết có phải không? với lại mình đã thử mò thì thấy ở cái chỗ reset và power có 4 nút cắm trong đó có 2 nút điền là power...1 điền hình là reset còn cái còn lại là del h.d.d đầu tiên thử đảo 2 cái nút phía tay phải(1 cái là power 1 cái là reset nhìn theo màu dây)nhưng vẫn không được...rồi chuyển luôn cả 2 cái bên trái còn lại...vẫn không được.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái vụ bật ko lên đc thì mình cũng nghĩ do cái nút power của bạn bị hư đó, bạn nói là bạn cắm lại nhưng mình ko biết bạn cắm như thế nào. bạn nên thử là thay đổi hai dây reset qua chổ power rồi bấm nút reset ở ngoài xem nó có lên hay ko, nếu lên thì chắc là do nút power bị hư nên mua cái khác thay vô, nếu nó vẫn ko lên thì bạn dùng đầu tua vít hay là cái gì đó dẫn điện chít vào 2 cái chân power trên main xem nó có lên ko, lần này ko lên nữa thì đem cái main đi bảo hành đc rồi đó. Còn cái vụ mà sài xong shutdown mà nó cứ resat lại hoài là do win down đó bạn, mình cũng đã bj như bạn, mình cài lại win là xong. Chúc bạn thành công.