Laptop HP Pavilion dv4-1125nr khi xem phim nén HD thì tiếng luôn đi trước hình, dù sử dụng phần mềm xem phim HD nào đi nữa. Là lỗi gì vậy các bạn?

Tôi có laptop HP Pavilion DV4-1125nr, RAM 4 GB, Vista Home Premium. Tuy nhiên, khi xem phim nén HD thì tiếng luôn đi trước hình, dù sử dụng phần mềm xem HD nào đi nữa. Nếu xem trên desktop Core Quad, RAM 4 GB thì không có vấn đề gì. Như vậy, làm thế nào để tinh chỉnh hoặc nâng cấp laptop đề xem HD? Xin vui lòng tư vấn. Theo sohoa.vnexpress.net
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Phim HD Rip xem trên PC có thể do một trong hai thành phần giải mã (decode): hoặc là CPU hoặc là GPU tuỳ theo cách config của bạn. Hiện tượng hình lệch tiếng là do CPU (hoặc GPU) yếu. Bạn có thể vào hdvietnam.com tham khảo. Có rất nhiều cách config để xem tốt trên máy cấu hình yếu. Good luck! Theo sohoa.vnexpress.net