Lỗi màn hình xanh (Blue screen of dead) !!!!

Máy mình dạo này đang chơi game thì bật ra màn hình xanh và báo lỗi :“A problem has been detected and Windows has been shut down to prevent damage to your computer... Run CHKDSH/F to check for hard drive corruption, and then restart your computer...” Mình nghe nói về lỗi này nhưng không biết cách sửa chữa [:(]
Phutho
Trả lời 16 năm trước
Thường có 4 nguyên nhân: - Máy bị nhiễm virus - Xung drive các thiết bị phần cứng hoặc Window bị lỗi. Cách khắc phục: + Khi mở máy, bạn nhấn F8 để vào safe mode, sau đó bạn dùng phần mềm diệt virus và xem lại những drive mà bạn đã cài. + Xóa bớt phần mềm diệt virus nếu có. + Nếu không vào được safe mode, bạn cài lại Windows. Bạn nên tạo bản ghost sau khi cài xong hệ điều hành để lần sau giải quyết nhanh chóng hơn nếu Windows bị lỗi hay máy tính nhiễm virus. - Lỗi RAM (thường là do ram [:D] ), bạn có thể dùng đĩa CD Hirent’s Boot để kiểm tra từng thanh RAM bằng các chương trình Memtest 86, Gold memory hoặc bạn có thể dùng từng thanh RAM một để biết cây RAM nào không chạy tốt trên máy.