Cài đặt âm thanh cho máy tính ?

Máy tính của em vừa cài lại Windows XP nhưng bị mất đĩa cài đặt âm thanh nên giờ không thể nghe được cái gì cả. Xin anh chị giúp em link để download phần mềm cài đặt âm thanh và cài đặt lại.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sau khi cài đặt lại Windows mà không có âm thanh thì phần lớn lý do là Windows đã không được cài đặt driver cho bo mạch âm thanh. Do có rất nhiều hãng sản xuất, model khác nhau nên bạn phải xác định được loại bo mạch âm thanh trên máy tính của bạn để từ đó xác định được tên tuổi của chúng để tìm driver phù hợp. Bạn nên tìm theo các bước sau đây: - Đối với loại tích hợp trên bo mạch chủ: Bạn cần mở thùng máy xem ký mã hiệu của bo mạch chủ (hãng sản xuất, model...) rồi tìm kiếm thông tin về bo mạch chủ đó trên Internet, biết được loại sound tích hợp và cũng tìm kiếm driver tải về cài. - Cũng cách trên nhưng không tìm thấy hãng sản xuất và model thì cần tìm IC về âm thanh, rồi từ đó cũng tìm kiếm trên Internet về chúng rồi tải driver tương ứng (nhưng cách này đòi hỏi phải hơi thạo về phần cứng máy tính). - Nếu là bo mạch âm thanh rời thì bạn cũng thực hiện theo hai cách trên nhưng là đối với bo mạch âm thanh: Nhìn model và hãng sản xuất, tra cứu bằng chip của nó. Thông thường thì Windows XP mà bạn cài sẽ nhận dạng được khá nhiều loại bo mạch âm thanh thông dụng, nếu như Windows XP không tự nhận diện thì có thể bạn phải kiên nhẫn mới tìm được driver phù hợp với máy tính của mình.