Tắt chế độ Check Disk mỗi khi khởi động Windows

Máy laptop được chia làm 3 phân vùng: C, D, E. Trong đó phân vùng E là phân vùng Recovery Windows bản quyền. Dạo này máy tính có hiện tượng mỗi lần khởi động Windows là nó lại chạy Chesk Disk phân vùng D Đã Recovery, cả cài lại Windows nhưng không hết hiện tượng trên.
Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Để tắt Check disk thì không khó. Nhưng theo mặc định, Windows chỉ check khi nghi ngờ đĩa bị lỗi, hoặc có sự thay lớn về các files khởi động. Vì vậy không nên Disable nó đi, thậm chí còn phải kích hoạt các chế độ tự bảo vệ đĩa khác nữa! Tôi nghĩ vấn đề của bạn khá đơn giản. Ổ đĩa của bạn bị lỗi do một nguyên nhân nào đó, ví dụ như mất điện đột xuất... Khi khởi động, Win tự check và fix nếu có lỗi. Nhưng có lẽ bạn quá "sốt ruột", nên đã nhấn một phím bất kì để thoát. Như vậy lỗi chưa được sửa, và Win lại làm khi khởi động. Vì thế, mỗi lần nó làm việc đó, bạn cứ kệ cho nó làm (nó có bắt bạn phải làm đâu!). Sau khi sửa xong, máy tự khởi động lại là ngon thôi. Còn nếu vẫn bị, phần nhiều do HDD của bạn bị hỏng. Hãy liên hệ với nơi bán hàng để được giải quyết. Chào!