Một số icon trên máy tính bị thay đổi. Tôi phải làm gì để nó hiện như ban đầu? Mong được giúp đỡ ?

Tôi không hiểu sao dạo này máy tính của tôi bị mất một số các icon (IE 8, Control Panel, Printer, Font) các icon này ko hiện như trước nữa mà nó chỉ hiện một hình một icon tờ giấy mầu trắng. Tôi phải làm gì để nó hiện như ban đầu? Mong được giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thông tin của bạn cung cấp chưa đủ để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng mà bạn mô tả. Bạn cần cung cấp thêm một số thông tin để xác định chính xác nguyên nhân của hiện tượng mất một số biểu tượng (icon) như: trước khi xảy ra hiện tượng này Windows có đưa ra cảnh báo lạ không? Bạn có sử dụng phần mềm diệt virus nào để bảo vệ máy tính không? Phần mềm diệt virus bạn sử dụng có phát hiện và diệt virus nào không? Trước khi xảy ra hiện tượng, bạn có cài đặt thêm ứng dụng, phần mềm nào không? Bạn có mở file đính kèm trong email hay bấm vào đường link lạ trong cửa sổ chat không?... Trong trường hợp của bạn, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau để thử khắc phục hiện tượng mất các icon như bạn mô tả,: 1. Sửa chữa (repair) hệ điều hành Windows: · Nếu bạn sử dụng Windows XP, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn [url=http://www.bkav.com.vn/home/default.aspx?Noidung=HDSD_RepairWindows]tại đây[/url]. · Nếu bạn sử dụng Windows Vista hay Windows 7, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: o Cho đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7 vào ổ đĩa CD/DVD rồi khởi động lại máy. o Nhấn một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa cài đặt Windows Vista/ Windows 7. o Chọn Repair your computer. o Trong cửa sổ System Recovery Options hiện ra, chọn hệ điều hành Windows muốn sửa chữa (repair) rồi nhấn Next. o Chọn Startup Repair để bắt đầu sửa chữa lại hệ điều hành. Sau đó nhấn Finish để kết thúc quá trình sửa chữa. 2. Quét virus toàn bộ máy tính: Tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả [url=http://www.bkav.com.vn/huong_dan_su_dung/16/11/2009/13/2633/]tại đây[/url]. Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định trước khi cài đặt BkavHome bạn nên gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy. Nếu sau khi làm những hướng dẫn trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn không chắc chắn có thể thao tác theo hướng dẫn, bạn nên mang máy tính đến Trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ xử lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav theo điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ (hỗ trợ miễn phí).