Hỏi về cách khắc phục lỗi Windows - System error?

Khi khởi động máy kể cả quá trình làm việc hoặc lúc tắt máy đều có thông báo :

Windows - System error :
There is an IP address conlìct with anỏthe system on the network

Xin vui lòng hướng dẫn :
- Khắc phục tình trạng trên
- Xin hỏi đây là lỗi gì ? mà suốt quá trình làm việc khoảng 2 - 3 phút lại hiện thông báo này lên

Đã thực hiện : (chưa có kết quả)
- Dùng phần mềm BeClean quét tất cả cũng không xong
- Tắt modem và máy tính từ 5 - 20 phút bật lại cũng như vậy (kể cả tối qua đến giờ)

Mong được giúp đỡ.

Thân.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Tắt modem và máy tính từ 5 - 20 phút bật lại cũng như vậy (kể cả tối qua đến giờ)
Luôn ám ảnh bởi massage đó
Rút cable mạng ra cũng vậy Bác ơi.

Thông tin bổ sung :
Trong khi các máy khác (do share ra nhiều người sử dụng) không có lỗi này.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bác thử dùng đĩa cài đặt Windows khôi phục lại xem!
[{" Bác đưa đĩa cài đặt WinXP (hoặc đĩa cài đặt HĐH đang dùng) rồi vào Start -> Run, gõ: sfc /scannow. Rồi đợi quá trình quét xong xem lại coi còn bị như vậy không? "}]

Hoặc bác có thể xem lại có đặt đúng DNS không, nên để ở chế độ Auto là chắc ăn nhất! (Bác nhìn theo thứ tự hình thì sẽ biết cách làm thôi!)
Thân.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn đã rút mạng ra mà vẫn còn lỗi đó bạn thử cách này xem sao.Có thể trong hệ thống mạng của ban có đã có 1 pc đặt tên máy trùng với tên máy bạn vừa setup.Click chuột phải vào computer->Properties->Computer Name - >change, đăt tên máy lại sao cho nó không trùng. Restart máy lại - xong;;;;;;;;;;;
IP bị tranh chấp thì liên quan gì đến TÊN MÁY chứ
Rút dây mạng rồi cấm lại <--- chả ăn thua
Đổi TÊN MÁY TÍNH <--- Việc làm thừa
Xem lại câu tiếng Anh cảnh báo <--- Quá rõ ràng