Khởi động máy không lên màn hình ?

Khởi động máy không lên màn hình. mọi thứ vẫn hoạt động tốt. xin giúp đỡ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thực ra nếu mà không thấy màn hình lên thì có rất nhiều lý do:
- Có thể màn hình nhà bạn bị hỏng - đem ra trung tâm bảo hành mà sửa
- Có thể RAM nhà bạn bị bụi hay chập hay bị chuột cắn gì đó - thay
- Có thể main nhà bạn bị làm sao - thay
- Hoặc cũng có thể dây cắm ổ điện tới màn hình hoặc từ nàm hình đến CPU lỏng - cắm lại.
Nểu thấy hữu ích thì thanks nha

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Việc khởi động máy tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân, nhưng theo kinh nghiệm cá nhân và được học hỏi từ các bậc đàn anh thì mình xin đưa một sô nguyên nhân phổ biến sau:
1 kiểm tra nguồn: hãy chắc rằng phích nguồn máy tính đã được cắm vào ổ cắm, nếu cắm rồi thì bạn thử để ý khi bật nguồn xem thử bạn có quay không.
2. Ram một vấn đề khá phổ biến, hãy tháo thanh ram ra, lau chùi khe cắm ram sau đó hãy thử cắm lại Ram nếu vẫn không được hãy mượn một thanh ram còn nên thử xem.
3. Ổ cứng: vấn đề đề này hiếm khi xảy ra nhưng bạn hãy tháo ổ cứng của mình và lắp vào một CPU khác xem ổ cứng còn nên không.
4. Màn hình: Nếu màn hình bị cháy thì cũng chẳng lên gì cả đó.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Ở đây nói máy vẫn chạy chỉ không nên màn hình hay là không chạy. nếu vẫn chạy thì chẳng sao. nếu ram lỗi thì trong quá trình test bios sẽ báo bằng các tiếng bip (nếu vẫn chạy loại bỏ vấn đề tại ram.
- ở đây vì màn không nên nên không biết có vào được win không mà biết hỏng có cứng.
cách tốt nhất nếu máy vẫn chay mà màn hình không lên trong trương hợp này bạn mang màn đến một máy khác và thử xem.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Bro hãy repair lại nhé bằng cách sau : ==> đầu tiên bạn khởi động lại máy tính rồi ==>bạn chọn F8 rồi theo chỉ dãn màn hình rồi chọn ==>Repair nếu là máy laptop bro phải cắm nguồn trực tiếp với AC nếu không lượng pin sẽ ko đủ cho repair được ; Cách khác bạn có thể lấy đĩa boot = CD nhé bạn tải phần memeemf boot sp3 bản ghosh nhé!;Hay bạn lấy đĩa kèm theo khi mua máy bạn chạy lại phần mềm ,đảm bảo ngon lành như mới 100% .Mình đã Test trên laptop hệ điều hành Vista home presario_hp_compaq ngon lành .Thân!

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Khởi động máy mà màn hình không có hiện tượng gì thì có nhiều nn:
1. do ram lỏng
2. nguồn yếu (sụt áp)
3. cắm nhầm điện 110V

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng là dân mt đây.mình xin chỉ chút kinh nhiệm của mình như sau:
1:chắc có lẽ bị lỏng ram.bạn nên tháo ram ra vệ sinh cho nó và lắp lại coi nhân tiện xem lại cad màn hình xem có chặt ko nhé
2:có thể do mên của bạn bị lỗi bạn nên sửa lại đi,chỉ mất khoảng 120k thôi
3:nguồn của bạn yếu nên màn hình cũng có thể ko nên
4:do bạn để chế độ phân giải cao wa nên nó cũng ko lên đc.khi khởi động bạn ấn f8 để vào sadmode rồi chỉnh lại cho đúng,bạn cũng có thể tháo pin ra đặt úp nó xuống đất khoảng 5 p rồi lắp lại khởi động
5:do màn hình của bạn bị hỏng rồi thay đi thôi
khi bạn tháo ram ra bạn hãy khởi động mt coi nếu ko có tiếng bip kéo dài thì chắc chắn là lỗi mên,
nếu như mình nhắc sai thì cũng đừng trù mình nha