Máy tính xuất hiện các sọc xanh sau đó treo máy ?

Cái máy nhà mình hôm qua không bít sao mà bị cái bệnh như trên. Khởi động lại khoảng vài chục phút thì lại bị. Mong moi người giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn sài laptop hay máy bàn! Bạn nên chụp hình upload ảnh lên đậy để mình và mọi người xem và cho bạn ý kiến chứ
>>Theo mình:
.Nếu là máy bàn thì bạn kiểm tra màn hình xem và thùng máy, có thể thùng máy còn hoạt động được. Còn nếu là thùng máy thì có nhiều nguyên nhân lắm .
.Nếu là máy laptop thì do Card VGA bị hỏng trên Main !
Có vài lời góp ý!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

1. Lỗi sọc màn hình, đó thực sự là lôĩ nghiêm trọng, nhưng vì bạn không nói rõ cho mình biết là khi nào thì màn hình bị sọc, nhưng mình có thể đưa ra 2 trường hợp để bạn tự nhận biết
+ Màn hình bị sọc ngay khi bạn vừa bật máy, và các vết sọc đó luôn luôn hiện nên khi dùng máy, lôĩ này thì là Màn hình của bạn chính thức đã bị lôĩ, và hiện tại mình chưa thâý ai sửa được lôĩ này, mà chỉ có thể thay thế màn hình mới. Nếu bạn thay màn hình mới thì tầm từ 105-115 USD
+ Màn hình của bạn chạy bình thường, và khi bạn chạy được một lúc máy nóng thì bị sọc, hoặc khi bạn chơi game đồ họa cao thì bị sọc, khi đó phần lớn trường hợp máy bị như vâỵ là do lôĩ cạc màn hình. Nêú bạn đi đóng lại cạc màn hình thì tầm 50-60 USD
2. Máy của bạn bị treo khi bạn chạy một lúc mà bạn đã cài lại maý rôì, và bạn cũng đã thay mới keo tản nhiệt rôì. Ở đây theo kinh nghiệm của mình, mình nghĩ máy của bạn bị nóng cạc màn hình rôì, dù bạn đã tra keo mới, nhưng vẫn ko giải quyết đc lôĩ tản nhiệt quá nóng của loại cạc màn hình rời đã dùng của lâu bạn ah.
Còn trường hợp khi máy đang chạy mà bị rung nó cũng treo, mình nghĩ bạn nên kiểm tra lại các thiết bị như ổ cứng máy xem lắp có chặt không, và cũng kiểm tra lại driver chống sốc 3D của ổ cứng nhé.