Hỏi về lỗi " Cannot load resource DLL"?

Không biết tại sao máy tính mình vừa mở lên lại thông báo lỗi " Cannot load resource DLL" Mấy bạn cho mình hỏi: Lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

" Cannot load resource DLL " đây là lỗi không tìm thấy một file thư viện liên kết động *.dll nào đó của một chương trình nào đấy. Lỗi này thương xuất hiện khi cài đặt (setup) một chương trình nào đó các tập tin (INFs) không được xác định chính xác.

Thường là các chương trình khởi động thường trú trong bộ nhớ khi khởi động HĐH Windows đó có thể đó là chương trình Yahoo Messenger hay có thể là chương trình nào khác.

Nếu là Yahoo Messenger thì bạn nên tháo chương trình này ra , khởi động lại máy và cài lại chương trình này. Tương tự với các chương trình khác ( nếu lỗi này do chương trình đó gây ra).

Đoàn Văn Bền
Trả lời 13 năm trước

đây là nó ko liên kết đc với thư viện liên kết động dll, có thể do máy bạn file đó đã bị virus phá mất, hoặc là bạn đã delete mất nó rồi, c:windowssystem32dllcache, hoặc cũng có thể chương trình đó bạn thiếu mất file dll cho chương trình :D