Không cài win bằng đĩa win được ?

Máy tính mình giờ ghost thì ghost , bung ghost được nhưng đưa đĩa win để cài mới thì không được. mặc dù đã format ổ đĩa lại mới rồi. Dường như khi đút đĩa win vào thì ko đọc (thử wa 3 đĩa win khác nhau) Mọi người cho mình hỏi là có bị thiếu file gì không ? cách khắc phục để có thể cài = đĩa win. cám ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên :
+ kiếm 1 đĩa win chuẩn
+ kiểm tra cáp ổ đĩa cd hoặc dvd
+thay ổ cd hoặc dvd mới ( có thể ổ cd của bạn đã cũ, mắt đọc yếu )

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Lỗi trên của bạn có thể là bạn vẫn để khởi động ưu tiên là ổ cứng. vì vậy khi ROM đọc xong nó sẽ chạy tiếp file từ ổ cứng.

Trong đĩa Ghost, bạn chỉ cần cho đĩa vào là tự động sẽ hiện ra 2 bảng chọn là Boot từ đĩa Ghost hoặc là Boot từ Hardisk.

Để có thể cài đĩa win, bạn cần phải thiết lập khởi động ưu tiên là CDROM.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình có thể do 1 số nguyên nhân sau:
1. Do BIOS ưu tiên boot vào ổ cứng --> không thèm đọc qua DVD (bạn vào bios kiểm tra nhé)
2. Do cáp ổ CD bạn là SATA mà đĩa cài Win lại là dành cho ATA (trường hợp này xảy ra nếu bạn cài XP, nó sẽ kêu là "Ko tìm thấy ổ đĩa nào trong máy tính của bạn")
3. Do bạn đang xài Win vista or 7 mà lại muốn cài XP

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn cần kiểm tra lại ổ DVD hay CD_R, nếu có thể bạn mượn một chiếc CD hay DVD rồi đưa đĩa cài vào và kết quả sẽ cho bạn thấy thành phần nào là thành phần gây lên lỗi.

Chúc bạn thành công.