Giúp đỡ sự cố HDD lỗi: "NTLDR is missing" ???

Tình hình là nhà e có cái HDD Samsung đang xài thì bị lỗi win nên e cài lại. Nhưng khi bõ CD Windown XP SP3 vào cài thì nó kh boot CD Windown mà hiện lên dòng chữ NTLDR is missing / Press Ctrl+Alt+Del to restart
Không biết HDD bị gì nữa ? Mấy a giúp e cách giải quyết nhanh nhất đi mấy a?
Dàn NET e đang cần cài lại win gấp, mà HDD nào cũng vậy hết trơn.

Thanks,.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
NTLDR is missing / Press Ctrl+Alt+Del to restart ----> đây là thông báo cho biết file NTLDR trong phân vùng chứa win bị lỗi hoặc mất.

đưa đĩa cài win vô nó không boot là do trong BIOS bạn chưa chỉnh phần first boot là ổ CD/DVD.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Lỗi này thường do một trong những tập tin khởi động của Windows bị lỗi.

Các tập tin khởi động của Windows bao gồm Ntldr, Ntdetect.com, Boot.ini. Như vậy để sửa lỗi này, chúng ta chỉ việc chép những tập tin khởi động vào đúng thư mục của chúng là Windows có thể khởi động được.

Thực hiện như sau:

- Chỉnh BIOS cho phép khởi động từ CD và đưa đĩa CD cài đặt Windows vào.

- Nhấn phím bất kỳ khi xuất hiện thông báo "Press any key to boot from CD".

- Chờ quá trình load file xong, xuất hiện Welcome to setup --> nhấn phím R (Repair) để khởi động chế độ Recovery Console.

- Nếu hệ thống cài đặt nhiều HĐH , chọn HĐH bị lỗi cần khắc phục ( bằng cách gõ 1 hoặc 2 tương ứng với HĐH)
lưu ý: nếu nhấn Enter khi chưa chọn HĐH, chương trình sẽ tự khởi động lại máy.

- Gõ password của tài khoản Administrator -->Enter. ( không có password thì nhấn Enter luôn!)

- Tại dấu nhắc của Recovery Console, gõ dòng lệnh:

copy F:I386 tldr C:

copy F:I386 tdetect.com C:

(với F: là ổ CD-ROM, C: là phân vùng hệ thống của HĐH bị lỗi).

- Chọn Yes (Y) nếu xuất hiện hộp thoại xác nhận việc chép đè tập tin cũ.

- Gõ lệnh Exit để khởi động lại hệ thống.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân là do ai đó lỡ tay xóa cái file NLTDR là file hệ thống, để xử lý thì có 2 cách.

- Cách 1 bạn làm theo các chỉ dẫn của 2 bạn trên.

- Cách 2 thì đơn giản bạn chỉ cần Repeair hay cài lại windown thế là xong.

Chúc bạn thành công.

vien
Trả lời 13 năm trước

Tham khảo bài viết này :

Vào một ngày đẹp trời, khi bật máy tính, bạn nhận được thông báo lỗi NTLDR is missing, press CTRL+ALT+DEL to restart. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình, sau khi nhấn tổ hợp phím CTRL+ALT+DEL để khởi động lại máy, bạn sẽ tiếp tục nhận được thông báo lỗi như trên. Sử dụng RC là một trong những giải pháp khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Tuy nhiên, một số bạn đọc thường chọn giải pháp "tiêu cực" như cài lại Windows với tùy chọn Repair (R) hay thậm chí định dạng (format) lại ổ cứng và cài mới Windows.

Với đa số người dùng, nguyên nhân gây ra lỗi này thường do một trong những tập tin khởi động của Windows bị lỗi. Các tập tin khởi động của Windows bao gồm Ntldr, Ntdetect.com, Boot.ini. Như vậy, chúng ta chỉ việc chép những tập tin khởi động vào đúng thư mục của chúng trên phân vùng hệ thống là Windows có thể khởi động được. Thực hiện như sau:

- Khởi động máy với đĩa CD cài đặt Windows. Nhấn phím bất kỳ khi xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD.

- Trong màn hình Welcome to setup, nhấn phím R (Repair) để khởi động Recovery Console (RC).

- Nếu hệ thống cài đặt nhiều hệ điều hành (HĐH) khác nhau, chọn HĐH bị lỗi cần khắc phục (lưu ý: nếu nhấn Enter khi chưa chọn HĐH, chương trình sẽ tự khởi động lại máy).

- Gõ mật khẩu của tài khoản Administrator.

- Tại dấu nhắc của RC, gõ dòng lệnh:

copy E:I386 tldr C:

copy E:I386 tdetect.com C:

(với E: là ổ CD-ROM, C: là phân vùng hệ thống).

- Chọn Yes (Y) nếu xuất hiện hộp thoại xác nhận việc chép đè tập tin cũ.

- Gõ lệnh Exit để khởi động lại hệ thống.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giải pháp khác để khắc phục lỗi này nếu máy tính có ổ đĩa mềm. Khởi động máy bằng đĩa mềm khởi động của Windows 2000/XP và chép những tập tin khởi động vào thư mục của chúng:

- Tạo đĩa mềm khởi động (có thể tạo trên máy khác sử dụng Windows 2000/XP). Đưa đĩa mềm vào ổ đĩa, format lại nếu cần thiết trước khi chép các tập tin boot.ini, ntdetect.com, và ntldr vào đĩa mềm. Thông thường, các tập tin khởi động có thuộc tính ẩn (hide), để hiển thị những tập tin này, chọn Tools > Folder options trong Windows Explorer. Chọn tab View, chọn Show hidden files and folders và bỏ chọn Hide protected operating system files (Recommended) (xem hình). Chọn Yes khi xuất hiện cảnh báo và nhấn OK. Tham khảo bài "Tạo đĩa mềm khởi động cho Windows 2000 và XP" (ID: A0702_108).

- Trên máy tính bị lỗi, thiết lập trong BIOS Setup cho phép khởi động từ đĩa mềm. Đưa đĩa này vào ổ và khởi động lại hệ thống. Trong Windows, sao chép các tập tin ntdetect.com, ntldr và boot.ini (nếu cần thiết) vào thư mục C:.

Chúc bạn thành công