Xin trợ giúp cách khôi phục phân vùng bị ẩn trong win vista ?

Chào các bạn. Mình hiện đang gặp phải "tai nạn" lớn nên rất cần có sự trợ giúp đây.
Trước kia không hiểu lý do gì mà win vista không khởi động được.Mình dùng hiren boot vào chương trình Ranish Partition Manager để kiểm tra thì thấy ổ đĩ C (chứa HDH) đang hiển thị là Hiden NTFS.Sau khi set MBR cho phân vùng C lại thành WIN NT/NTFS.Reset thì win khởi động được nhưng vào Explore thì chỉ phát hiện ra vấn đề: Hai phân vùng còn lại (D và E mỗi phân vùng 100Gb) giờ chỉ còn nhìn thấy 1 phân vùng D với dung lượng 100Gb,không thấy phân vùng E đâu?Vào Disk Management cũng chỉ thấy phân vùng C & D.Vào partition magic thì thấy phân vùng C và 1 phân vùng có dung lượng 200Gb.Vậy là mình đang gặp phải vấn đề gì đây?Mình đã tìm cách khắc phục lại bằng Ranish Partition Manager nhưng không có kết quả,bây giờ trong DOS nhận thấy 2 phân vùng bị gom thành 1 rồi.Mong các bạn chung tay nghiên cứu và giúp mình tìm cách khắc phục với.Rất mong có được sự giúp đỡ.Xin cảm ơn.
Note: Trong quá trình set lại MBR,mình không hề sử dụng đến format hoặc merce các phân vùng.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Cách 1:
bạn ơi! bạn có thể làm như sau: không chừng sẽ giupa được bạn đấy:
1. bạn CLICK phải chuột vào Manage
2. click vào vùng Diskmanage
3. click vào phần Add bạn nhận thêm ổ phân vùng bị mất là oK.
Cách 2:
Bạn có thể sử dụng phần mềm: Partition Recovery
link down: http://www.easeus.com/partition-recovery/download.htm
Chúc bạ vui và thành công!!!