Lỗi font trong Word 2010?

Mình sử dụng font Times New Roman trong Word 2010, không gõ được chữ "ý", sau khi gõ xong chữ "y" rồi thêm dấu sắc vào bằng phím 1 (Kiểu gõ VNI) hoặc chữ s (kiểu gõ telex) thì chữ "y" biến mất. Mỗi lần thêm dấu sắc vào là chữ "y" bị biến mất, trong khi đó chữ "Ý" (viết in hoa) thì gõ được bình thường. Gõ những chữ khác thì đều ok và gõ theo font VNI-Times thì cũng ok. Lỗi đó chỉ xảy ra trong Word 2010, khi xài Notepad hay Excel đều gõ được chữ "ý" bình thường. Mình đã cài lại font Times New Roman nhưng vẫn không được. Nếu font bị lỗi thì trong những chương trình khác cũng sẽ bị lỗi, trong khi ở đây lại chỉ bị lỗi trong Word, vào Notepad gõ chữ "ý" rồi copy vào Word thì vẫn được :( .Các bạn biết cách giải quyết thì giúp mình nhé !!! Thanks
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Xin chào!
Trước tiên bạn trõ chuột vào biểu tượng chữ V phía dưới bên phải góc màn hinh trên thanhTaskbar để mở hộp điều khiển của bộ gõ Vietkey hoặc Unikey ra và chọn Bảng mã (Character set): Unicode và kiểu gõ (Input method): VNI hoặc Telex, như vậy khi vào Word chọn Font Times New Roman gõ chữ không bị lỗi.
Chúc bạn thực hiện thành công.