Máy tính khởi động rất lâu?

Dùng CMC Internet security 2011 có bản quyền

Máy Em dạo này khởi đông Win rất nâu mặc dù cấu hình cũng tạm core i3 2,95 Ram 2G em đã thử cài lại win nhưng man hình chơi welcome hiện rất lâu.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Máy tính khởi động rất lâu rất nhiều nguyên nhân, sau đây mình hướng dẫn bạn vài cách xem có cải thiện được không nha:

1- gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết có sẵn trong win vd như là game, oulock express... = cách vào control pannel - add remove program files - bên trái màn hình chọn thẻ add/remove window components sau đó click những gì k muốn gỡ bỏ rồi next. (dùng cho win xp, còn win 7 thì cũng tưong tự)

2- dùng phần mềm hổ trợ như ccleaner (dọn files rác),
TuneUp Utilities 2011 (thiết lập hệ thống...)

chúc bạn thành công!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn phải xem lại tất cả những trình ứng dụng đã cài trong cantrol panel xem, nếu nhiều quá thì gỡ bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết thì sẽ cản thiện tốt độ.

Mặt khác có khi ổ cứng của máy bạn nhiễm virus, trojan, worm,... nên làm chậm quá trình khởi động(bạn sử dung CMC internet security 2011 cũng chưa chắc diệt được hết virus, trojan, worm,... đâu.

Chúc bạn thành công