Máy bị treo khi đang dùng bình thường ?

Máy tính mình dùng window7 Home dạo này cứ đang dùng lại tự nhiên bị treo không làm gì được nữa phải tắt máy bằng phím nguồn. Có khi vừa bật lên đã tre0 luôn rồi. Ai bít lỗi gì giúp tôi với ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Nếu máy tính bị treo khi khởi động, có thể phần cứng mới lắp trong máy không tương thích tốt và gây ra lỗi. Đôi khi việc treo máy có thể phát sinh bất thường, thậm chí những hệ thống đang làm việc tốt vào hôm trước có thể “treo” vào hôm sau.

Với tình huống “treo” máy bất thường, tốt nhất là nên khởi động hệ điều hành, vào Safe Mode và tiến hành khôi phục lại hệ thống (thông thường các máy tính bán nguyên bộ thường kèm theo đĩa khôi phục, còn gọi là đĩa Recovery).

Đôi khi máy bị ‘treo” bởi phần cứng bị sự cố. Thường thấy nhất là do một linh kiện máy tính bị quá tải nhiệt do quạt không chạy hoặc các phần tản nhiệt bị bụi che phủ.

Nếu vậy, người dùng có thể xử lý dễ dàng bằng cách lau chùi và thổi bụi bằng khăn và bình khí nén.

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Nguồn (40%)

- Nguồn mặc dù vẫn chạy nhưng có thể đã yếu. Hoặc các bộ nguồn không chất lượng đều có thể gây lỗi trên.
- Xử lý: Thay bộ nguồn mới và có thương hiệu.

Main (20%)

- Hỏng Mainboard

Thường có 2 nguyên nhân do :
- phần lớn do nguồn : quạt yếu làm nóng máy và bị tắt đột ngột,bạn hãy châm dầu cho quạt và làm vệ sinh ,mua thêm 1 hủ keo tản nhiệt để bôi lên chip do lâu ngày lớp keo kia hết tác dụng.

- Do Ram lỗi :

Ram lỗi thường bị dump bạn hãy làm các bước sau xem có bớt ko nhé.

Gở ram ra chùi sạch,nếu máy có 2 thanh ram thì lần lượt gở bớt từng thanh chạy thử xem có bị tương tự ko.nếu vẫn bị thì nên thay ram mới.

Các phần cứng và sự xung khắc phần mềm của máy (40%)

lỗi do các phần cứng không tương thích khi sử dụng bạn check lại xem phần mềm cài đặt không đúng

ngoài ra còn do virut gây nên bạn thử quét toàn bộ hệ thống nha sử dụng vip vip tí mà quét.

Thân!!!

Nguyễn Nam
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Tình trạng máy tính bị treo do rất nhiều nguyên nhân,sau đây mình chỉ ra 1 số nguyên nhân và cach khắc phục nhé.

Thứ nhất: Do virus ---> Cài lại Windows

Thứ 2 : Máy để sử dụng lâu ngày bụi làm cho CPU nóng ---> Tháo vệ sinhquat5 CPU

Thứ 3 :Phần cứng - Nguồn yếu sụt áp làm máy thường xuyên bị treo --->thay nguồn

- Ram lỗi chíp nhớ ---->thay Ram ( không nên sửa)

- Ổ cứng bị Bad ---> Cắt Bad nhưng tốt nhất là nên thay

- Main phù tụ hoặc lỗi cũng làm máy treo --- Cái này thì sửa đc

Máy tính của bạn rơi vào 1 trong các nguyuen6 nhân đó,bạn nên gọi kỹ thuật tới kiểm tra hoặc mang ra tiệm máy tính gần nhất.Chúc bạn thành công nhé.

Nếu cần thiết hãy gọi cho mình 0906.831.894 sẽ có người tới tận nhà bạn kiểm tra.