Khi khởi động, đến lúc cần xuất hiện màn hình welecome thì tối đen và có dòng thông báo "OUT OF RANGE" và không thể chạy tiếp??

Khi khởi động, đến lúc cần xuất hiện màn hình welecome thì tối đen và có dòng thông báo "OUT OF RANGE" và không thể chạy tiếp, mong các anh chị chỉ dùm cho cách xử lý.
le thi tam
Trả lời 15 năm trước
Khi màn hình thông báo "Out of range" nhưng máy vẫn đang chạy: thường là do thiết lập độ phân giải hoặc tần số quét cao hơn khả năng của màn hình. Khắc phục: - Khởi động máy tính, nhấn F8 để xuất hiện danh mục khởi động của Windows - Chọn khởi động Windows ở 1 trong 2 chế độ: Chọn chế độ VGA Mode... để thiết lập lại sau khi khởi động windows. Chọn chế độ Safe mode vào windows và xóa Driver của card màn hình rồi cài lại Driver. Chúc bạn thành công!