Học lập trình mạng phải bắt đầu từ ngôn ngữ nào?

Trả lời 16 năm trước
Trước tiên nên bắt đầu từ pascan hay ngôn ngữ C++, HTML... khi nào kỹ thuật khá hơn thì có thể học các ngôn ngữ cao hơn như ASP, PHP, JAVA...
SubZero
Trả lời 16 năm trước
Học lập trình mạng thì bạn bắt đầu từ C / C++ Học lập trình web thì bắt đầu bằng HTML sau đó sang PHP
Nguyễn Tư Thoan
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể học từ ngôn ngữ nào cũng được, chỉ cần bạn có cách tư duy của cách chạy các thuật toán trên máy tính thì Ok học tốt một ngôn ngữ khi chuyển qua các ngôn ngữ khác cũng không khó khăn lắm. nó chỉ khác nhau cách thể hiện là chính.
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Học lập trính bất cứ gì cũng phải bước qua xác thằng C++ béo ú , tò uỳnh , mà ngu ngôc . Nó cứ chắn giữa lối đi khiến cho rất nhiều chiễn sĩ cảm tử quân phải hy sinh bất đắc dĩ tiền ngu để thi lại cái môn quái quỷ này ... Sau đó bạn làm quen dễ dàng với HTML , rồi đến HDJ , JaVa , ASP.net . PHP ...etc Nói chung ngày xa xưa khi tớ còn đang lang thang với mây gió . Đời với tớ toàn màu hồng thì tớ nghĩ lập trình nhiều tiền lắm , nghề nghiệp hót lắm , kiếm vài khìn US một tháng là chuyện thường . Cơ mà , bây h - khi đã lớn hơn chút , đầu lấm tấm thêm vài sợi vàng hoe thì tớ ngộ ra là để được như thế bạn phải cực kỳ giỏi . Còn đâu ra trường thi cũng chỉ khởi điểm 200 USD thui . làm việc trong 3 năm mà bạn tuy duy khá , làm việc thực sự thì trung bình mỗi năm ban tăng thêm mức lương từ 100 - 150 USD . Sau 7 năm công hiến chất xám , lao tâm khổ tứ thì công nhận đời bạn bắt đầu thăng hoa với mức lương cao ngất ngưởng nếu bạn giỏi thực sự ... Lúc đó " gái " theo bạn cứ gọi là ... đuổi đi ko hết vì bạn làm gì có thời gian mà ngắm , suốt ngày cắm mặt vào cái máy tính .... Vài nhời trên mong bạn suy nghĩ sáng suốt trước khi lựa chọn , rằng bạn thực sự quyết tâm chưa , rằng bạn có đam mê ngành lập trình ko ? rằng bạn có xác định mất rất nhiều thứ ko ? chịu đựng rất nhiều thứ ko ?( thời gian nè , bạn gái nè , các thú vui chơi khác nè , áp lực công việc luôn luôn nè ....)[):D(]