Các bạn chỉ cho mình cách tạo module giá vàng và tỉ giá ngoại tệ với? trong blog nha?

mình xin cảm ơn nha?
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng Javascript sau của VnExpress.NET <script type="text/javascript" language="javascript" src="//vnexpress.net/Service/Forex_Content.js"></script> Đây là phần hiển thị: <div id="eForex" class="forex-rate fl"></div> Đoạn này bạn để ở <style></style> .forex-rate {height:85px;width:180px; overflow:scroll; overflow-x:hidden;} Có gì comment lại nha. ^^!
Trả lời 14 năm trước
Nếu bỏ biết code php thì code như sau nhé, chưa đây 1 phút đâu, cũng dể hiểu thôi: //Lấy dữ liệu đơn giản hàm tắt $data = file_get_contents("http://www.eximbank.com.vn/WebsiteExRate/exchange.aspx"); // Sau đó "phân mãnh" nó , ở thẻ span nó cà chớn sử dung id random $p = explode("<td class=\"box_tygia\"><span id=", $data); // Tạo đại cái array để lưu dữ liệu cần lấy $value = array(); // Duyệt qua các mãng, mãng a=0 không có dữ liệu cần lấy nên bỏ qua for($a = 1; $a<count($p); $a++) { // Ở đây dữ liệu cần lấy là một số dang float nên lấy đơn giản // chỉ việc bóc sao lòi dãy số ra đầu là được $p2 = explode(">", $p[$a]); // Hàm floatval sẻ biến string thập cẩm, chẳng hạn như "12.540 kg vàng" thành số 12.54 // Giá trị lấy được lưu vào mãng. $value[$a] = floatval(str_replace(",", ".", $p2[1])); // Hàm str_replace biến "," thành "." bởi vì float dùng . chứ không phải , :) }
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì không nhất thiết phải parse ra từ php đâu [:D] Có thể dùng javascript cũng được, với jQuery thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc parse dữ liệu từ php làm nặng server. Ý tưởng cơ bản là thía nì : - Đầu tiên bạn thêm vào 1 cái iframe ẩn (display:none) src tới http://www.24h.com.vn/ttcb/ngoaite.php, rất đơn giản. - Sau đó dùng jQuery thêm sự kiện onload, tức là ngay khi iframe được tải xong thì sư kiện này được gọi. Bạn lấy các dữ liệu html đó vào chỗ nào mà bạn thix trong trang của bạn. - Nếu muốn cho nó giống với trang cũ thì bạn cần hiểu về CSS, tải file css của trang gốc về, lược ra lấy các phần cần thiết thôi, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới trang mình, hoặc có thể tự tạo ra 1 giao diện thix hợp với trang của mình :) [] Việc lấy mã từ iframe với jQuery không khó :) // truy xuat toi vi tri cua id "scroll_div" trong iframe co id la "iframeId" // cái cách này học ở anh Sacroyant từ bài viết tạo RTE nè hehe var tigiaDOM = document.getElementById("iframeId").contentWindow.document.getElementById( "scroll_div" ); //okie, gio la lay ma html ra ngoai. //chu y la $() nó sẽ nhận tham số là 1 đối tượng DOM, sau đó nó sẽ tự hiểu và chuyển sang đối tượng jQuery :D var tiGia = $( tigiaDOM ) .html(); var tableDate = $( tigiaDOM ).prev().html(); //gio muon chen vo cho nao thi cu viec dua vo ^^! $("#divContent").html(tiGia).prev().html(tableDate); Còn việc thêm sự kiện onload thì thế này: $("#iframeId").load(function(){ //dem het dong ma ben tren dua vao day });