Đèn DVD-Rom nhấp nháy, main ko boot được ổ DVD-Rom ?

Các bác cho em hỏi ổ DVD-Rom của em nó cứ nhấp nháy hoài khi khởi động máy và main boot không nhận diện được DVD-Rom, vậy là sao hả các bác? Cho em hỏi thêm CD-Rom của em khi gắn vào máy Pentium D chạy rất chậm, nhưng gắn qua máy CPU AMD thì chạy nhay cực kỳ, vậy tốc độ của CD/DVD-Rom có phụ thuộc vào cấu hình máy không vậy các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Khởi động đèn nhấp nháy là chuyện bình thường, nếu bios đã nhận được ổ DVD của bạn rồi thì bạn vào chỉnh lại cho nó boot 2. Có thể do nguồn của máy, chạy nhanh hay chậm không phụ thuộc vào cấu hình máy mà nó phụ thuộc vào tốc độ của ổ đĩa.