Đèn CPU nhấp nháy!! Help..me!!!!?

Không biết tại sao mà máy mình mở không lên. Đèn CPU cứ nhấp nháy hoài, đèn màn hình vừa lên màu xanh lại chuyển sang màu vàng. Không biết nó bị gì nữa. mấy bạn ai biết làm ơn chỉ mình với. Mình cám ơn nhiều!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Máy khởi đông lâu lên:
bạn nên tháo Ram ra và gắn lại là ok thôi. Có thể lỗi này do lỏng RAM
nếu ko nghe tiếng bíp thì nguồn máy tính sắp hư.Thay nguồn mới.
Do virus: Diệt virus
Cần đem ra tiệm để kiểm tra sẻ rỏ hơn.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Trên thùng máy có 2 đèn:
*đèn xanh là đèn báo nguồn (đèn này phải sáng liên tục, không được tắt hay nhấp nháy)
*đèn đỏ là đèn báo hoạt động của ổ cứng (đèn này thì lúc sáng lúc không tùy thuộc hoạt động của ổ cứng)

Bạn xem lại xem đèn nào nhấp nháy?
Câu hỏi của bạn còn sơ sài quá, khó có ai có thể trả lời giúp bạn được!

Tuy nhiên dấu hiệu đèn màn hình chuyển sang màu vàng có nghĩa là không có tín hiệu từ thùng máy tới màn hình, việc này có thể có các nguyên nhân sau:
*Card màn hình của bạn bị hỏng
*RAM của bạn bị lỏng hoặc hỏng
*BIOS trên main của bạn có vấn đề, có thể là do OverClock không thành hoặc đã hỏng
*Chip xử lý của bạn bị hỏng

Nói chung bạn nên mang máy của bạn đến các công ty chuyên về máy tính như Mai Hoàng, Đăng Khoa ... để được hỗ trợ chứ hỏi trên đây cũng thật khó để giải quyết vấn đề cho bạn!