Quạt laptop thỉnh thoảng tắt, có cách nào để nó luôn bật ko (ko chạm đến BIOS) ?

Máy em là acer 4741G, dạo này mùa đông là hơi bị mát nên thỉnh thoảng mát quá là quạt tản nhiệt CPU nghỉ quay, đợi đến lúc giẫy đành đạch rồi nó mới cho quay tiếp.
Bác nào có kinh nghiệm vụ này cho em hỏi có cách nào để cài đặt cho quạt tản nhiệt luôn bật đc ko. Ngày xưa dùng desktop thì vào BIOS chỉnh tí là ok, nhưng giờ dùng laptop thì trong BIOS phonix bọn acer dùng ko có cái tuỳ chọn này. Tìm mãi chưa thấy cách can thiệp bằng phần mềm
Mà em đang dùng Win7 nhé.
Bh chắc phải bật tạm chtr gì đó để cho nhiệt độ máy luôn trong khoảng 40độ C thôi. Đã thử bật đến 8 chtr mà đến lúc nó vẫn dừng quay, hơn 55 độ nó mới quay lại

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đấy là do bạn chưa dùng acer rồi, chẳng có lỗi gì ở đây hết. Cái này là chế độ tiết kiệm điện của máy, nhưng ko có tùy chỉnh, còn mình thì lại ko muốn tiết kiệm điện cho quạt tản nhiệt.
Mùa đông nó mát quá nên nó tắt quạt thôi (lúc đó đo có 28 độ C à) chứ còn mùa hè lúc nào nó chả phè phè chạy, nhiệt độ luôn ổn định 40-42 độ C, đấy là lúc bt ko chơi game, ko chạy chtr đồ họa gì đặc biệt.