Máy tính bị treo và màn hình xuất hiện vạch dọc

máy tính của tôi cứ chạy một khoảng thời gian lại bị treo và trên màn hình xuất hiện các vạch dọc màu vàng , phải restart máy nhiều lần mới mở lại được , đấy là nguyên nhân vì sao , và cách khắc phục thế nào ạ ? mong mọi người chỉ giùm ?
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Có hai khả năng: phần cứng và phần mềm. Bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân theo nguyên tắc: PC bị treo trước khi "con chạy" trên màn hình khởi động là lỗi phần cứng, và PC bị treo sau khi "con chạy" đã xuất hiện có thể là cả lỗi phần cứng lẫn phần mềm. Bạn có thể "điều tra" kĩ hơn chút nữa nếu biết cách sử dụng hệ điều hành "bỏ túi" portable chạy trên ổ cứng di động hoặc trên CD. Nếu sau một thời gian sử dụng máy bằng HDH này mà lỗi không lặp lại, có thể chắc chắn lỗi nằm trên ổ cứng chứa hệ điều hành. Có thể thử cài lại Windows "sạch" sau khi đã sao lưu dữ liệu, nhằm loại trừ lỗi do hệ điều hành "quá đát" gây ra. Phương án khác là kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bằng các công cụ có sẵn trong Windows: nhấn chuột phải lên ổ cứng cần kiểm tra, chọn Properties > tools > chọn check now và Automatically fix file system errors tại ô Error-checking. Bạn có thể phải khởi động lại máy để thực hiện quá trình kiểm tra. Nhìn chung, lỗi "treo máy tính" có thể làm bó tay cả kĩ thuật viên lành nghề, đặc biệt nếu hiện tượng này xảy ra không thường xuyên. Bạn sẽ phải rất kiên nhẫn khi giải quyết vấn đề này. Cài lại Windows "sạch" luôn là "thuốc chữa bá bệnh" tiết kiệm thời gian nhất!
nguyễn thanh tùng
Trả lời 10 năm trước

Chào các bạn!

Hiện mình mới ráp dàn máy PC cấu hình như sau:

Intel Duo G2020 2.9GHz Box
GIGABYTE GA - H61M DS2 R3.0
2GB/1333 DDR3, Dynet
SEAGATE 160GB - SATA3
Mouse Gigabyte 5050 USB
Keyboard Genius 110 chính hãng -PS/2
Power 550W Venr Fan 12cm

Lí do không hiểu sao khởi động vào win sử dụng một thời gian là bị nhòe màn hình và treo máy luôn. thỉnh thoảng lại bị màn hình xanh. đôi khi lại tự khởi động lại nữa

Nhưng có lúc chạy cả buổi không vấn đề gì.

Mong các bạn góp ý giúp cho!

MiO Nini
Trả lời 9 năm trước

Máy của bạn bị lỗi phần cứng rồi nên tốt nhất là bạn mang máy ra tiệm người ta kiểm tra cho chắc ăn chứ đừng mò mẫm linh tinh mà hỏng máy.Nếu bạn ở Hà Nội thì mình giới thiệu cho bạn qua địa chỉ ngõ 105 doãn kế thiên mà sửa,Trước mình cũng đã từng sửa nguồn cho con laptop của mình ở đó hết 300k.Sau mua luôn ở đó quả pin cho con laptop hp dv4 của mình giá 450k.Giờ dùng chắc cũng được 1 năm rồi vẫn thấy oku,Nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo.Bạn có thể gọi vào số 0965 620 356 của a quản lý bên đó để hỏi cụ thể nhé.Hoặc vào trang web bên đó mà tham khảo giá cả hàng hóahttp://thaybanphimlaptopgiare.mov.mn/

lam quang
Trả lời 9 năm trước

máy của bạn bị lỗi mainboard rồi

sửa chữa phần cứng lấy ngay sau 15p - 1 tiếng

call : 0978680020

Thiên Phước
Trả lời 9 năm trước

Bạnở HCM thì mang máy qua cty mình ktra, báo lỗi và báo giá luôn tốt nhất.

Bạn đến Trung tâm dạy nghề & sửa chữa laptop THIÊN PHƯỚC​
Địa chỉ: Kios 7 Đường Độc Lập (Đối diện số 94 đường Độc Lập) - P.Tân Thành - Q.Tân Phú
ĐT: 08.66759338 - 0908336624 - 0933661038 (Mr.Phước)
Y/h chat: laptopthienphuoc
Website:laptopthienphuoc.com
Bạn đếnTrung tâm dạy nghề & sửa chữa laptop THIÊN PHƯỚC
Địa chỉ:Kios 7 Đường Độc Lập (Đối diện số 94 đường Độc Lập) - P.Tân Thành - Q.Tân Phú
ĐT:08.66759338 - 0908336624 - 0933661038(Mr.Phước)
Y/h chat: laptopthienphuoc
Website:laptopthienphuoc.com
Meo Leo
Trả lời 8 năm trước

gọi đến trung tâm sữa chữa máy tính viện máy tính đi bạn, họ tư vấn cụ thể hơn nếu được đem ra đó họ xem rồi tư vấn thêm cho bạn

Viện Máy Tính. 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT:(08)38 44 2008(24/24) - 0948 701 133. Email: info@vienmaytinh.com