Khởi động máy tính chỉ xuất hiện con trỏ trên màn hình đen thui

Máy tính của tôi đang cài win thì mất điện ,mấy hôm sau tôi mở máy cài lại nhưng chỉ thấy xuất hiện màn hình đen thui và con trỏ trên màn hình.khởi động laị thì vẫn như thế.nhờ các bác cho ý kiến,xin chân thành cảm on!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Cái này là do trong lúc nạp dữ liệu win down nó bị mất điện đột ngột lên mất dữ liệu, Bạn lên cài lại là ok thôi
Phạm Thanh Hà
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra nguồn điện nhà bạn có ổn định không,nếu nó thường xuyên bị dao động thì dễ gây nguy hiểm cho máy tính và có thể bị cháy IC.Trường hợp của bạn cài lại WIN là OK!
thu
Trả lời 10 năm trước

Có phải máy của bạn nhấn POWER ON thì quạt nguồn và quạt CPU vẫn chạy nhưng màn hình thì đen thui không một tín hiệu không một tiếng động . Theo mình hiểu là máy bạn không POST được và màn hình đen thui từ lúc nhấn POWER.
Nếu máy bạn bình thường vẫn chạy tốt nhưng bỗng dưng nó lại bị như vậy thì chắc chắn do phần cứng rồi nhưng có thể lạc quan là phần cứng vẫn có thể chưa chết hoàn toàn .
Nguyên nhân thứ nhất : Do Shock điện bạn rút hết tất cả cáp phía sau Back Panel rồi nhấn power vài lần để xả hết điện rồi lại cắm vào và khởi động lại . Nếu vẫn không được thì bạn làm như phía dưới mình gợi ý :
Nguyên nhân không xác định :
Tiền xử lý ^^ :
- Bạn nên tháo tất cả toàn bộ linh kiện ra , vì với lỗi này theo kinh nghiệm của mình bạn nên xử lý bên ngoài sẽ tốt hơn.
Công việc tiếp theo bạn nên vệ sinh toàn bộ linh kiện máy tính ( đặc biệt là Main phải vệ sinh thật kỹ ) .
Bây giờ mới xử lý :
Kiểm tra cáp tín hiệu bên ngoài thùng máy cũng như bên trong thùng máy ( đảm bảo tất cả đều tốt )
- Xử lý theo tiếng bíp : bạn chỉ cần cắm dây PW, và dây SP vào front panel thôi nhé :
Khởi động máy với cấu hình thấp nhất chỉ có nguồn ,MAIN và CPU :
Nếu máy phát ra tiếng bíp thì yên tâm là Main và Su vẫn tốt .
Lúc này bạn có thể cắm thêm ram ,card màn hình vào để kiểm tra vì chắc chắn máy lúc này có thể POST được vì dù Ram và Card bị hư nhưng không hoàn toàn thì BIOS vẫn POST được .Nếu chúng hư không hoàn toàn thì bạn dựa vào nhưng thông báo lỗi hay hiện tượng để chẩn đoán thêm .Còn nếu nó làm cho màn hình vẫn đen thui thì một trong hai thằng đó DIE rồi .
Và tiếp tục như vậy với ổ cứng ,ổ CD và các card khác nhưng theo mình nghĩ nếu phần trên tốt thì tới đây có xác đinh được nguyên nhân rồi .
- Nếu máy không phát ra tiếng kêu gì thì khả năng Nguồn hoặc Main hoặc Su có vấn đề rồi .Nếu là nguồn thì trên màn hình sẽ thông báo hoặc chú ý đèn màn hình sẽ ở màu vàng . Còn về hai thằng kia ( theo kinh nghiệm của mình bạn nên tắt mở liên tục để xem quạt của Su có tắt mở theo không nếu đúng thì Su tốt như vậy là main lỗi ,hoặc bạn có thể lấy một còn Su tốt bỏ vào để thử . Và trong trường hợp này chỉ có Card test main mới có thể giúp mình thôi .
Đây chỉ là những thao tác tìm nguyên nhân gây lỗi còn về xử lý lỗi thì chỉ có hai cách hoặc mua mới hoặc sửa chửa ( Nếu bạn dã xác định được nguyên nhân lỗi thì nhắn tin cho mình vì cái này đụng đến điện tử rồi )
Àh ! còn một cái nữa bạn phải đảm bảo là cá màn hình và loa Speaker của bạn đừng hư cùng lúc đó ^^ mình giỡn thôi .

ha
Trả lời 10 năm trước

cái này dơn giản thôi bạn vào đây làm theo hướng dẫn
Thao tác cũng khá đơn giản:
Khi ta đăng nhập màn hình bị đen xì

Khi màn hình bị như vậy ta nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift +Esc để vào Windows Task Manager

Tại tab windows Task Manager ta chọn New Task…
sau đó xuất hiện hộp thoại create new task:

- Ta click vào lựa chọn Browse…. Để tìm đến file cài đặt Explorer.exe

Tại cửa sổ Browse:

Ta tìm đến mục Explorer.exe chọn Open để chạy file đó là ok
Sau đó ta tiến hành diệt virus cho máy bằng phần mềm đáng tin cậy

Vậy là OK.
Nếu trường hợp ta nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift+ Esc mà nó không hiện ra bảng Windows Task

Hoàng Mãi
Trả lời 9 năm trước
Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công.
Trả lời 8 năm trước
tại sao máy tính của tôi sau khi khắc phục loa nhưng lại bị đen toàn bộ màn hình. xin các bạn khắc phục cho minh với. xin cám on
Duy Hoàngg Duyy
Trả lời 7 năm trước

có ai biết cách cài lại win bằng USB ko chỉ cho mình vs

ghi rõ ràng nha