Xin hướng dẫn cách tạo một chương trình liệt kê ổ đĩa và thư mục vào trong TreeView bằng Win32 API, giống như chức năng của Norton Commander?

nguyen anh quan
Trả lời 15 năm trước
Để tạo 1 cửa sổ TreeView, bạn có thể dùng dịch vụ của các hàm API Windows, nhưng rất khó khăn và phức tạp. Tốt nhất là dùng các class MFC (Microsoft Foundation Class) để tạo cửa sổ TreeView. Bạn có thể liên hệ với tòa soạn TGVT - PCW VN để copy mã nguồn chương trình DirFileDispDemo bằng VC++ do chúng tôi viết rồi xem file CMyTreeCtrl.cpp để biết chi tiết lập trình tạo TreeView hiển thị hệ thống cây phân cấp các thư mục của ổ đĩa thông qua việc dùng các class MFC như CTreeCtrl và CFileFind.