Khi chạy chương trình VB6.EXE thì bị tắt ngay (hiện lên cửa sổ rồi tự động tắt). Cố gắng mở liên tục thì chạy được?

Khi chạy chương trình VB6.EXE thì bị tắt ngay (hiện lên cửa sổ rồi tự động tắt). Cố gắng mở liên tục thì chạy được. Chương trình biên dịch ra file EXE không chạy được (cũng nhấp nháy rồi tắt). Quá trình cài đặt Visual Studio 6.0 không bị lỗi, sử dụng cùng đĩa cài Visual Studio 6.0 trên máy khác thì chạy bình thường. Xin hướng dẫn tôi cách khắc phục.
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Theo những gì mà bạn trình bày, chúng tôi có một số kết luận sau: • đĩa CD gốc chứa chương trình VB không bị lỗi (vẫn hoạt động tốt trên máy khác). • nhưng khi cài vào máy bạn thì nó không hoạt động bình thường. Thật vậy, nếu chạy bình thường thì VB sẽ hiển thị ngay cửa sổ làm việc gồm menu, toolbar... Vậy có thể máy bạn bị lỗi. Lỗi có thể là phần cứng hay phần mềm. Để xác định lỗi ở phần nào, bạn hãy format lại đĩa cứng (hay dùng tạm đĩa cứng trắng khác) rồi cài đặt lại Windows, cài tiếp VB (bằng CD Visual Studio gốc mà bạn có) rồi dùng thử VB. Nếu VB vẫn không hoạt động tốt thì có thể kết luận phần cứng máy bạn bị lỗi, cần đem ra dịch vụ để họ kiểm tra, xác định nguyên nhân chính xác rồi đưa ra các đề nghị khắc phục để bạn chọn lựa. Còn nếu VB chạy tốt thì có thể kết luận nguyên nhân lỗi trước đây là do môi trường Windows, bạn không cần phải làm gì thêm vì Windows cũ đã bị xóa, bạn chỉ cần cài thêm các ứng dụng cần dùng.