Xin hướng dẫn cách tạo DLL bằng C chuẩn có chức nãng kiểm sự tồn tại và kết thúc (kill) một process thông qua processID trong Windows.?

nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
Các chức năng quản lý process thường được thể hiện thông qua một số hàm API của môi trường tương ứng, mỗi môi trường có tập các hàm API khác nhau, ngôn ngữ C (hay ngôn ngữ khác) không có lệnh chuẩn nào để xử lý process cả. Thí dụ trong Windows, bạn có thể dùng các hàm API sau: - CreateProcess() để tạo 1 process mới hầu chạy 1 file ứng dụng mới. - TerminateProcess() để kết thúc process đang chạy và các thread con của nó. - GetProcessTimes() hay 1 hàm đọc thông tin khác của process để xem process đó có tồn tại không, nếu không tồn tại thì hàm trả về mã lỗi... Thông tin chi tiết về các hàm trên và nhiều hàm khác liên quan đến việc quản lý process của Windows được miêu tả trong CD MSDN của Microsoft.