Cài lại Mac cho Macbook có mất windows chạy song song không?

Mình vừa cài windows 8.1 song song với Mac OS. Mac mình không rõ là phiên bản bao nhiêu nhưng mình đã update mới nhất trên mac air 2015.
Vấn đề là mình muốn cài lại mac vậy có mất win không?
trước khi cài win mình đã cho phân vùng win riêng trong disk utility rồi.
Bên cạnh đó cho mình hỏi thêm là làm sao để phân vùng thêm ổ D trong win 8.1, hiện tại nó chỉ có ổ C, mình dùng Manage > Disk Management để shrink ra thêm thì không được. dùng partition wiza thì lúc khởi động lại nó không áp dụng được...

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Nếu máy chỉ có ổ mac và ổ win thì cài lại mac ko mất win. Càng về sau thì việc chia 3 ổ trên mac càng khó khăn, dễ dẫn đến lỗi boot win, nhất là các đời máy 2015. Các đời trước vẫn chia 3 ổ bt

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Bạn phải revert lại định dạng hệ thống của Mac từ CoreStorage sang HFS+ trước, sau đó xoá cái phân vùng RecoveryHD đi. Vì nếu để corestorage thì khi chia phân vùng thứ 3, sẽ bị lỗi và không boot vào WIN hoặc Mac được.

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Vậy bạn vui lòng cài lại Mac bằng source chính thống. Như vậy sẽ dễ làm hơn!