Điện thoại nhanh hết pin vì sử dụng dịch vụ MobiFone 3G ?

Tại sao máy của tôi hết pin nhanh trong thời gian gần đây khi sử dụng dịch vụ MobiFone 3G?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu máy khách hàng hỗ trợ 3G và đang được thiết lập chế độ Dual Mode, tùy chất lượng sóng tại từng thời điểm mà máy khách hàng sẽ chuyển đổi giữa hai mạng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Việc chuyển đổi mạng sẽ tiêu hao pin của khách hàng hơn bình thường. Nếu khách hàng không có nhu cầu sửdụng dịch vụ 3G, có thể chuyển lại chế độ 2G. Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụngdịch vụ internet tốc độ cao từ máy đầu cuối (hoặc Mobile TV) thì các ứng dụng cho dịch vụ này sẽ tiêu hao nhiều pin hơn bình thường.

Tại sao máy khách hàng thường xuyên chuyển giữa mạng 2G/3G? Nếu máy khách hàng hỗ trợ 3G và đang được thiết lập chế độ Dual Mode, tùy chất lượng sóng tại từng thời điểm mà máy khách hàng sẽ chuyển đổi giữa hai mạng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Việc chuyển đổi mạng sẽ không làm ảnh hưởng tới các dịch vụ thông thường đang sử dụng trên mạng 2G của khách hàng. Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G, có thể chuyển lại chế độ 2G.