Cắm 2 jack audio vào máy tính ?

Cho mình hỏi có thể cắm 2 dàn loa khác nhau vào cùng 1 máy vi tính không ? Vì xài cặp LCD dell có sound bar nên muốn 2 cái cùng phát 1 lúc, vả lại nhiều lúc cũng cắm headphone nên gỡ ra cắm vào mất công quá

Sound card onboard có 6 lỗ màu khác nhau nhưng ngoài màu xanh lá ( loa ) + màu hồng ( Mic ) thì 4 cái kia dùng để làm gì nhỉ

Nếu cắm đc 2 audio thì có cần thêm sound card rời ko, có thể cùng phát 1 lúc không ?

Thanks các bác.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cắm được đâu cần phải thêm cái card Sound làm j cho mắc công tốn kém

bạn cắm như vầy

hồng -> mic
xanh lá -> loa
xanh dương -> cắm headphone

như nhà mình xài main của Gigabyte mà có 3 slot thui khi cắm headphone vào lổ màu xanh thì nó tự hiện lên như vầy rồi set cho nó là headphone hay loa ...(mình đánh dấu check vào "Enable auto popup ...." có j khi rút ra hay cắm jack vào lại nó đều hiện lên cửa sổ thông báo hết )
mà main của Asus hn nó xài PM HD audio.. j đó thì giao diện nó hơi khác 1 chút nhưng cũng là chọn màu cái slot mình cắm jack vào rồi set cho nó thui

Có j sai sót xin chém nhẹ tay do cái này mình từng như bạn vậy, ngồi mò mò 1 hồi cắm đại vô rồi vô set thì nó ra tiếng