Chọn chip Intel và AMD

Anh chị so sánh giùm e 2 cấu hình sau nha: Core 2 Duo SANTA ROSA T7500 2.2 Ghz - 800 Mhz FSB - 4 Mb Cache L2, 250 Gb, 2048 Mb, DVDRW DL CDRW, Màn hình gương 14.1"WXGA - Độ phân giải 1280*800, Card màn hình Mobile Intel Graphics Media Accelerator X3100, Camera tích hợp, Intel®PRO/Wireless 802.11 (a)/b/g, Windows Vista Home Premium, 2.43 Kg, 33.40 cm (L) x 23.70 cm (W) x 2.60 cm (min) H / 3.90 cm (max) H AMD Turion X2 TL-60 Dual-Core Mobile Processor 2.0Ghz (1024Kb Cache_3600FSB) / 4Gb DDRAM / 320Gb HDD / nVidia GeForce 7150M Upto 1071Mb/ 14.1” WXGA High Definition BrightView Widescreen (1280 x 800) CAMERA / LightScribe Super Multi 8X DVD±R/RW with Double Layer Support/ Fax 56Kbps,Nic 10/100Mbps,Wifi 802.11b/g WLAN. Em đang nao núng giữa 2 cấu hình này, đây là 2 cấu hình 2 con hp dòng dv2700 và dv2900. Thanks!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo em tất nhiên là lấy em chip intel rùi. chip AMD bây giờ mạnh nhất là ZM 86 cũng chỉ ngang ngửa với T7300 thôi chứ đú được làm sao với T7500. nói chi đến con TL60 này... AMD được cái rẻ nhưng hiệu năng không bằng intel đâu bác ạ. Vote cho chip Intel muôn năm, AMD chỉ mỗi nóng máy, hao pin và kg bền nữa.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Tính riêng CPU thì con đầu hơn. Tính toàn hệ thống thì con thứ 2 hơn, nhất là khoản đồ họa tích hợp. Con T7500 mà đi với card onboard X3100 thì rất phí (trừ phi công việc bạn cần năng lực xử lý của CPU nhiều. 1 tên bạn có máy dùng CPU T7250 onboard X3100 chơi game PES 2007 chẳng hơn gì máy của mình chỉ dùng T2370 & onboard X3100. nVidia GeForce 7150M chơi game tốt hơn. Bạn gì nói AMD xài nóng, không bền không biết đã xài qua con laptop AMD nào chưa:-&
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Tuyệt đối tránh AMD for Laptop. vì quá nhiều nhược điểm rõ ràng: nóng khủng khiếp, tốc độ chíp không linh hoạt (STEP) như intel. tốn pin, cache quá nhỏ tương đương celeron. Thực giá trị của máy có chip AMD là rất thấp. Bác nên cân nhắc, lấy AMD laptop là mang mối họa lớn. và thực sự là ở việt nam, không bác thợ nào có khả năng chữa main AMD cho laptop đâu! Chúc tỉnh táo lựa chọn!
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Các bác cứ thành kiến với amd , chứ em xài thấy okie ,có die đâu, tưởng cpu dễ die lắm à, amd giá thành rẻ ,hiệu năng tốt , chỉ cái là không thông dụng lắm thôi Còn xài laptop người ta có câu của bền tại người , các bác cứ chú ý giữ gìn, theo dõi nhiệt độ em nó, sắm thêm cái đế tản nhiệt tốt , :D. thì đến bao giờ mới die
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]laptopgiare001[/b] Các bác cứ thành kiến với amd , chứ em xài thấy okie ,có die đâu, tưởng cpu dễ die lắm à, amd giá thành rẻ ,hiệu năng tốt , chỉ cái là không thông dụng lắm thôi Còn xài laptop người ta có câu của bền tại người , các bác cứ chú ý giữ gìn, theo dõi nhiệt độ em nó, sắm thêm cái đế tản nhiệt tốt , :D. thì đến bao giờ mới die[/quote] Em ủng hộ ý kiến của bác này...Là do AMD chưa thông dụng chứ không phải là kém chất lượng. Nóng hay không thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố, chú không do CPU quyết định hết, còn nhiều thiết bị khác cấu thành lên 1 hệ thống mà.