Laptop có thể chạy 24/24 không?

Gần đây mình nghe các bác nói là Laptop không thể cắm chạy liên tục và lâu được vì các linh kiện trong máy laptop chỉ chạy được tới một giới hạn nào đó, vậy việc này có thật không vậy mấy bác, em có thói quen ngồi máy rất lâu mỗi khi có thời gian rảnh nên có lẽ phải quan tâm đến vấn đề này.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu đảm bảo nhiệt độ tốt thì vô tư bác ạ mình đã từng cắm gameonline suốt mấy tháng trời bằng con dv7 rùi , mặc dù ko cắm 24/24 nhưng cũng cắm 18/24 mà thấy em nó vẫn tốt [:D]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Có con NEC già mua hơn 3 năm rồi, lần trước cắm vô làm cả tuần không tắt, nhiệt độ mùa hè trong phòng e chắc cũng 30 -32 độ, nhiều lúc nó kêu như bò nhưng em mặc kệ ( Cho nó hỏng còn mua máy mới vì cấu hình em nó hơi cùi [:D]) thế mà nó vẫn cứ nhận, chả sao cả [:(] thế mới ức. Em khuyên bác mua máy thì mua nào dùng khoảng 2- 3 năm là teo rồi lúc đấy đổi máy mới cho thích [:D] chứ đừng đi theo vết xe đổ của em [=))][=))][=))]
Huyen
Trả lời 14 năm trước
[:D] Chẳng có ai nói là laptop không chạy được 24/24 cả. Khi bạn rút sạc ra thì lap sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện năng (màn hình tối đi chẳng hạn,...). Bạn nên đặt chế độ tự động chuyển sang stand by sau bao nhiêu lâu không dùng đến máy đấy (mình thường đặt 1h). Đúng là linh kiện nào cũng chỉ chạy đc tới 1 giới hạn nào đó thôi :D, bạn cứ thử để nó hoạt động 24/24 trong vòng 1 tháng mà xem, có kết quả ngay. Việc bạn cắm sạc liên tục sẽ làm chai pin của lap. Hậu quả là sau này bạn không dùng sạc nữa, thì pin chỉ chạy đc khoảng 30 phút là đã hết rồi.