Cho em hỏi UPS Santak 500 bị lỗi kêu tít tít ?

Các bác oi giúp em em có 1 cái ups santak 500 moi mua dùng đc 1 thời gian thì bây giờ cứ cắm điện vào và sử dụng thì nó cứ kêu tít tít hoài mà ko biết tại sao nữa, khi mắt điện thì vẫn sử dụng bình thường, nhưng nó cứ kêu suốt, mong các pác giúp em khắc phục , em xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Có 1 số trường hợp bấm nút nguòn ko lên đa số UPS toàn hư bình thì nhiều chứ bo thì ít, thay bình thì khoảng 250k mua bình mới gắn vào là xài vô tư .
Trả lời 13 năm trước

Mình xin trả lời bạn như sau: Santak TG500 khi bật lên mà vẫn kêu tít tít thường do các nguyên nhân sau:

1/ Nguồn điện nằm ngoài dải nhận biết của UPS (VD: mấtđiện,điện áp quá thấp hoặc quá cao, tần số hoặc dạng sóng bị sai lệch,...). Bạn nên kiểm tra lại ổ cắm, phích cắmđã chắn chắn chưa, tiếp xúc có tốt không?

2/ UPS bị lỗi (đứt cầu chì đầu vào chẳng hạn,...). Khi đấy thì bạn phải mang UPS đi Bảo hành (miễn phí 3 năm) tại 1 trong các Trung tâm BH của Santak. Ở Hà Nội là tại 133 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, HN. 04.3563.2556/090.420.4846

Nếu UPS bị lỗi này thì nó chỉ chạy lưu điện được 1 lần thôi, còn sau đó sẽ không chạy lưuđiệnđược thêm mấy nữa vì bình acquyđã bị cạn và acquy khôngđược xạc trở lại, cũng giống như Pin điện thoại hoặc Pin Laptop của chúng ta vậy. Còn bạn nói UPS bị kêu suốt như thế mà khi mất điện vẫn dùng bình thường thì mình thấy là chưa chuẩn.

Có 1 trường hợp nữa là khi bật UPS cắm điện vào mà UPS vẫn kêu thì có thể do bình quá kiệt, nó sẽ kêu 1 lúc rồi hết kêu khi bình đã đầy lên 1 chút. Còn nếu kêu mãi thì có thể do ăcquy hỏng, khi đó thì bạn không thể dùng UPS khi mất điện được.

Chúc sớm khắc phục được!

le van hai
Trả lời 13 năm trước

Khi cắm điện vào sử dụng nó cứ kêu tit tit là do batterry yếu,cứ sử dụng một thời gian ngắn là hết ngay,nếu ko hết thì nên đem đi bảo hành.Còn khi mất điện vẫn sử dụng bình thường nhưng vẫn có tiếng kêu là do ở chế độ này nhá sản xuất mạt định vậy,bình thường cứ 4s nó tít một cái,nếu quá tải hay ắc quy yếu thì nó sẽ kêu tit tit..

Lưu Tuấn Nghĩa
Trả lời 11 năm trước

con này của bạn đi bh đi

rơle nó bị lỗi mà

Lưu Tuấn Nghĩa
Trả lời 11 năm trước

cái này đi bh là ok ,hoặc là sạc thửi 16 tiếng liên tục.xem nó vấn kuê là đi bh

Nguyễn Minh Ánh
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn,

Việc UPS kêu tit tit mà vẫn chạy bình thường thì cái này do lỗi main, như bạn đã chia sẻ có lẻ lỗi role.

Cách khắc phục :

Nếu bạn là dân kỷ thuật thì làm các bước sau :

1. Mở UPS ra ( lưu ý trong trường hợp hết bào hàng nhé, nếu còn bảo hành thì đừng dại mở ra mà mất quyền lợi)

2. Đo mạch UPS đo mạch và khoang vùng, phân đoạn phát hiện lỗi

3. Đo chỉ số Acquy 7am -12 V , nếu đúng chuẩn thì ok .

Nếu bạn làm không được thì có thể đem đến hãng UPS santak để sửa chữa hoặc đưa nó vào bệnh viện UPS để sữa nhé.

Các địa chỉ bạn cần tham khảo :

1.www.santak.vn

2.www.trungtamups.com

3.www.benhvienups.com

Chúc bạn sớm sửa được.

Nguyễn Văn Tuyên
Trả lời 9 năm trước

Em kiểm tra nguồn điện đầu vào UPS.nếu nguồn điện vẫn tốt thì em mang UPS đi bảo hành nhé.

  • ĐẠI LÝ PHỤ KIỆN MÁY VĂN PHÒNG
  • Địa chỉ: Số 39 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Phone: 04.36686212 - Hotline : 0945 730 222
Phạm Thành Danh
Trả lời 8 năm trước

Thân chào bạn!

Lỗi ups của bạn như sau: Khi cúp điện ups kêu tít tít rồi tắt luôn

Nguyên nhân: Do acquy bị hư hỏng

Khắc phục: Thay mới acquy là xong

Bên mình nhận thay thế acquy, sửa chữa ups chuyên nghiệp, bạn liên hệ mình tư vấn thêm nhiệt tình vui vẻ

Liên hệ: 0906.394.871 - 0979.780.109

suachualuudienups.com

Vũ Trung Thông
Trả lời 8 năm trước

Mang đi sửa hoặc bảo hành thôi bị lỗi rồi

Trả lời 8 năm trước
Trung tâm ups số 1 chuyên sửa chữa, cung cấp bộ lưu điện santak tại tphcm xin giải đáp thắc mắc bạn như sau:
- Khi bạn cắm điện vào mà ups vẫn kêu tít tít thì có 2 nguyên nhân chính:
+ Thứ nhất: Do phích cắm điện bạn cắm vào ổ điện bị lỏng, chưa có khớp với ổ điện nên chưa có điện lưới cấp cho ups --> ups sẽ kêu
+ Thứ 2: Do bên trong ups có cầu chì bảo vệ khỏi các sự cố về nguồn điện như tăng áp đột ngột, giảm áp, biến tần,...bị đứt, nên cho dù bạn cắm phích cắm ups vào điện lưới vẫn ko có điện cấp cho ups hoạt động
Còn 01 nguyên nhân nữa đó là do ắc quy bên trong ups bị giảm dung lượng, do vậy khi cắm vào ups sẽ kêu tít tít kèm theo đèn chớp theo, tuy nhiên khi cắm khoảng 10 phút thì tự động sẽ hết kêu.
Bạn kiểm tra xem ups bạn rơi vào nguyên nhân nào, hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí
TRUNG TÂM UPS SỐ 1
http://www.suachualuudienups.com
Hotline: 0906.394.871
61 Đường 48, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM