Hỏi về số khe Ram của Dell 1520?

Em đang nhờ người nhà xách về con Dell 1520 này. Thấy ram ghi là 1GB Dual Channel tức là nó sử dụng 512MBx2 phải không các bác. Em thấy nâng cấp 2 GB RAM trên Dell thì mắc wá, thêm đến 125USD lận. Em định về đây gắn 2GB Ram riêng cho rẻ hơn. Dòng laptop thì chạy Dual Channel có nhất thiết như bên desktop phải 2 cây cùng dung lượng, cùng bus không? Nếu 1 cây 512MB và 1 cây 1GB có được không? Các bác tư vấn giùm em cái!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Có 2 khe ram, 1 khe khá khó lấy, hôm bữa đi mua cho thằng bạn bên hợp nhất tụi ktv chỉ tháo đc 1 thanh 512 nên đành gắn 1.5gb ram Dell dòng thường thì tớ ko biết thế nào chứ như con D531 tớ đang dùng (dòng D cấu tạo giống nhau) thì 1 thanh thường dưới bàn phím, 1 thanh có nắp mở ở dưới đít máy. Chỗ khe cắm dưới bàn phím thì đầu tiên bậy cái miếng nhựa chỗ có công tắc bật máy lên, sau đó khéo léo mở bản mạch bàn phím lên là được.
hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Con HP mình đang xài thì 1 khe dưới bàn phím và 1 khe dưới đít máy. Thay Ram hay CPU thì tuỳ thuộc KTV pro hay không thôi, chứ mình thấy Dame (bên Bách Diệp) mở nhanh khiếp. Không biết con 1520 sắp tới của chị mình sao nữa. Cám ơn mọi người đã support.