Khi trời mưa có sấm sét mà vẫn sạc laptop vẫn xài bình thường vẫn cắm dây mạng thì có sao ko ạ?

cho em hỏi là trời mưa có sấm sét nhưng em vẫn sạc laptop vẫn xài bình thường vẫn cấm dây mạng cho em hỏi có sao ko ạ?có dẫn đến hiện tượng cháy nổ gì ko ạ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, theo mình nghĩ thì tốt nhất lúc đó bạn nên tắt đi. Vì đường điện rất dễ bị sét đánh. Mà nếu kúc đó mình đang dùng điện sạc laptop thì có thể gây chập cháy.

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Nên tắt đi, vì các thiết bị điện, điện tử rất nhạy cảm với các xung điện mạnh bên ngoài, có thể làm cho cháy nổ, hỏng linh kiện bên trong máy.

Tốt nhất bạn nên dùng thêm 1 ổn áp, hoặc 1 cục lưu điện UPS để đảm bảo hơn về chuyện dòng điện.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.