Những máy laptop của dòng nào, hãng nào cho phép điều chỉnh ngưỡng nạp và dừng nạp pin như ThinkPad?

Tôi là người sử dụng máy ThinkPad dòng T, và rất tâm đắc với chương trình Power Management của IBM đi kèm theo máy. Tiện ích này cho phép điều chỉnh ngưỡng bắt đầu nạp pin và ngưỡng kết thúc nạp pin (battery charging threshold), giúp kéo dài tuổi thọ pin rất hiệu quả và quả thật người dùng không còn phải quan tâm đến việc có nên tháo pin ra khỏi máy hay không khi mà máy thường xuyên được dùng bằng cách cắm vào nguồn điện lưới.

Tôi cũng đã sử dụng máy tính xách tay của vài hãng khác như HP, Toshiba, Sony thì thấy những hãng này không có tiện ích tương tự như máy ThinkPad của Lenovo.

Chương trình tiện ích thì chỉ là công cụ để người dùng giao tiếp với phần cứng. Vấn đề ở đây là các hãng khác, nói chính xác là những model máy của hãng khác mà tôi đã sử dụng, không có phần cứng cho phép điều chỉnh chế độ nạp pin đã nói ở trên.

Câu hỏi của tôi là, hiện nay ngoài Lenovo ThinkPad, thì có những dòng máy nào của thường hiệu nào, cho phép người dùng can thiệp vào cách nạp và duy trì pin.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ngoài thinkpad ra thì hp dòng business cũng có chức năng tương tự, điều kiện là phải cục sạc xịn kìa. Khi sạc đầy 100% thì nó không sạc nữa, bắt đầu xả pin đến khi gần hết pin nó lại sạc lại (kinh nghiệm dùng hp elitebook 6930p

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bác xem cái ctrinh quản lý HP power data và power asistance còn hay hơn cái kia của thinkpad đó chứ. Em đánh giá là tốt nhất bây giờ, chưa hãng nào có cái ngon hơn. chương trình này cài cho elitebook đời 6930p cũng dc nhưng tốt nhát là đời mới xxx4p vì mạch pin hỗ trợ tốt hơn

điện máy toàn thắng
Trả lời 9 năm trước

bạn ơi mình hỏi chú, máy mình cũng bị như thế nhưng pin báo là 54 % ( plu... not charning) khi rút sạc ra thì nó tắt luôn máy tính . bạn có cách giải quyết ko ạ. Mình vẫn đang dùng con t61 đó ạ

điện máy toàn thắng
Trả lời 9 năm trước

bạn ơi mình hỏi chú, máy mình cũng bị như thế nhưng pin báo là 54 % ( plu... not charning) khi rút sạc ra thì nó tắt luôn máy tính . bạn có cách giải quyết ko ạ. Mình vẫn đang dùng con t61 đó ạ