Laptop HP-Compaq CQ42-221AX không cài được windows XP ?

Tôi đang dùng máy HP-Compaq CQ42-221AX.CPU: AMD Phenom(TM) II N830. Tôi cài mãi Windows XP mà không được (đã dùng đĩa Cd có driver SATA). Máy cứ báo lỗi màn hình xanh.

Có ai biết làm sao để cài Windows XP cho con này thì giúp mình với.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Bạn đã dùng đĩa XP có tích hợp SATA mà vẫn bị màn hình xanh là có thể bạn chưa chuyển đổi chế độ ở ổ cứng. Khi khởi động máy bạn vào Bios chuyển chế độ AHCI về chế độ IDE rồi cài tiếp tục.

Cũng có thể do máy bạn bị dumping ram. Bạn tháo ram ra chùi sạch chân ram và khe gắn ram, sau đó gắn vào thì sẽ hết. Window thì sẽ cài được bất kì máy nào, cả macbook còn cài được mà.

Mong bạn sớm khắc phục.

Chúc bạn thành công

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Vì máy bạn chạy chế độ ở cứng SATA nên Windows XP sẽ ko cho phép cài đặt, khi load xong tới bước Setup sẽ xuất hiện lỗi màn hình xanh .

Trước tiên bạn phải vào Bios (lúc vừa bấm nút khởi động), tắt chế độ AHCI đi, F10 để save lại và bắt đầu cài đặt Windows XP là okie...

Bạn có thể tìm trên google.com các phiên bản Bios thích hợp với dòng máy này và cập nhật lại bios vì đa phần các dòng CQ40,CQ42 có phiên bản bios gốc kô hỗ trợ hoặc hỗ trợ không đầy đủ cho hệ điều hành Windows Xp.

Chúc Bạn thành công !

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn chưa nói rõ là màn hình xanh từ bước nào? nên tôi tạm nêu ra 2 trường hợp như sau:

- Trường hợp thứ nhất : nếu màn hình xanh từ bước bắt đầu cài thì do bộ cài của bạn chưa tích hợp sata.

- Trường hợp thứ 2: nếu cài xong rồi mà khi khởi động lại mà bị màn hình

xanh thì do bộ cài của bạn đã tích hợp sata nhưng là driver cũ, bạn phải dùng bộ cài tích hợp sata đến ICH 10 là ok.

Nếu có chút kiến thứcvề máy tính thì bạn kiểm tra Ram trước đi. Gở tất cả những thiết bị khác đã cắm vào máy.

Bạn nên mua đĩa Win có tích hợp Driver SATA thì sẽ cài được,ra của hàng đĩa hỏi mua cái đĩa Win Xp SATA hay cho laptop là họ đưa cho/

Chúc bạn thành công.

vu truong
Trả lời 12 năm trước

Chào cả nhà mình đang dùng laptop hp CQ42 221ax

không biết con này có bluetootth không nữa tìm được cái driver bluetooth về cài nhưng không thấy được

mong mọi người chỉ bảo

nếu có driver bluetooth của chú bé này thì cho mình xin nhe

thank nhiu