Laptop khởi động máy lên, màn hình tối đen không thấy gì cả trong khi tín hiệu đèn vẫn sáng, quạt vẫn chạy

Em mới mua laptop IBM Thinkpad T41P (second hand) cho em trai. Máy dùng được một tháng thì có triệu chứng: Khởi động máy lên, màn hình tối đen không thấy gì cả trong khi đèn tín hiệu vẫn sáng, quạt vẫn chạy. Máy như vậy có thể do lỗi ở đâu? Nếu sửa chữa thì có thể mang đến trung tâm nào?
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo mô tả thì máy của bạn, máy có thể bị những trường hợp sau. Nếu bạn khởi động lên màn hình tối nhưng khi nhấn vào phím "Caps lock" đèn sáng thì máy bạn đã boot nhưng màn hình chưa hiển thị có thể cáp LCD gắn chưa chặc vào mainboard, đèn cao áp của LCD hư hoặc LCD có vấn đề. Nếu đèn "Caps lock" không sáng thì máy bạn chưa boot được lúc này bạn kiểm tra lại RAM bạn nên vệ sinh RAM và gắn vào thử lại. Những máy second hand thường đã qua tân trang và sửa chữa lại nên dể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Mainboard sẽ không hoạt động ổn định do những linh kiện sửa chữa không đồng bộ như lúc máy xuất xưởng.
VESD
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi nó lại chạy được đấy. Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới. Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm. Nếu như bạn khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình đấy, bạn có thể mang đến cửa hàng sửa chữa để thợ chuyên nghiệp họ chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương án khắc phục cho bạn Ngoài ra nếu như máy của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn không cần thiết phải làm các động tác như trên mà nên mang máy thẳng đến trung tâm BH để kỹ thuật khắc phục cho bạn nhé [:)]
vuphihung
Trả lời 14 năm trước
[blue][size_5]chào bạn![/size_5] [size_4]nếu như với sự trợ giúp của 2 câu trả lời bạn nhận được mà bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố "màn hình tối đen" trên máy tính laptop IBM Thinkpad t41 của bạn thì chứng tỏ máy của bạn đã bị lỗi hoặc chết chip xử lý màn hình, hãy liên hệ hoặc mang đến cho mình để khắc phục sự cố với việc thay chíp mới, giá tham khảo là 700k.vnd ok! chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề! call 01695752780[/size_4][/blue]
ha
Trả lời 11 năm trước

Trước khi máy bị như thế bạn có cài chương trình gì ko ? Khi khởi động máy xong bạn nhấn ctr+alt+del để chạy New Task => New run, gõ explorer.exe nếu hiện thông báo ko tìm thấy thì bạn gặp hên rồi :mstickle:
Nguyên nhân của lỗi trên là do File explorer.exe không được khởi động.

Có 2 khả năng gây ra lỗi trên

1. File explorer.exe trong C:Windows đã bị xóa (Tương tự cho các bạn cài win ở ổ đĩa khác)
2. Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus. -> Khi virus bị diệt thì máy tính sẽ gặp lỗi.

Khắc phục:

Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Nếu không có hiện tượng gì có nghĩa là File đó đã bị xóa hoặc bị hư.
Nếu được thì có nghĩa là Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus, bạn tải file humor đính kèm về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. -> Restart.

Nếu không được thì bạn thử như sau:

Cách 1: Chọn FileNew Task (Run)... rồi ấn vào nút Brows ...
Tiếp theo bạn chọn đến thư mục C:WindowsSystem32Dllcache
Nếu có File explorer.exe thì chạy nó.
(Có thể máy bạn không có thư mục này)
Nếu OK thì bạn tiến hành Copy file đó vào C:Windows rồi chạy file sửa lỗi humor gửi kèm. -> Restart
Cách 2: Nếu cách 1 vẫn không được thì bạn copy file explorer.exe từ 1 máy tính khác cùng phiên bản Windows rồi đặt vào C:Windows
Khởi động máy tính, nếu vẫn chưa được thì làm tiếp:
Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Cuối cùng là chạy file humor gửi.-> Restart
nguyễn thùy dương
Trả lời 11 năm trước

Rất cám ơn câu trả lời của bạn. Tuy nhiên mình thực hiện khắc phục theo hướng dẫn của bạn thì bị vướng ở chỗ : bạn tải file humor đính kèm về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. -> Restart.

Bạn có thể giải thích kỹ hơn được ko? Cám ơn bạn nhiều.

Choi Soo
Trả lời 10 năm trước

Tại máy bạn mới mua nên win là win dùng thử trong vòng 1 tháng. Bạn phải đi cài lại win. Đen màn hình là do nhà điều hành bắt lỗi vần sài bình thường nhưng tội màn hình đen thôi, chứ không có vấn đề gì cả.

lê văn thiết
Trả lời 10 năm trước

xin nói rút gọn và đơn giản cho em t41 này là lỗi vga và bạn không có tiền thì đóng lại dùng tầm 1-3 tháng rồi vứt đi luôn! còn bạn có tiền thì thanh lý và đi cưới em khác cho đỡ mất time ^"^

bạn rảnh thì mang qua mình làm lên cho bạn rồi dùng chống cháy mấy tháng rồi bỏ đi nhé

sign@ : 01223362866

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn

Bạn không nói rõ là Laptop của bạn lúc đang sử dụng nó tự động tối đen hay bạn bỏ đi uống café một lúc lâu thì quay lại nó bị tối…Và khi bị tối thì bạn làm gì nó..? khởi động lại hay chạm vào phím bất kỳ hay di chuyển chuột thì nó trở lại bình thường.

1 - Nếu bạn đang sử dụng mà nó bị tối đen thì bạn mang đi bảo hành đi.

2 - Nếu bạn bỏ đó mà đi uống café hay làm gì đó 1 lúc lâu và khi quay lại thì màn hình tối thui bạn làm:

Start - control panel - folder options và bạn xem trong đó có các hiệu chỉnh theo ý muốn.

Chúc bạn thành công.

Nguyen Tue Si
Trả lời 10 năm trước

Đóng chip VGA Nvidia hay ATI không bị lỗi lại ,BH 6 tháng

Laptop sử dụng card đồ họa Nvidia hay ATI đều bị lỗi phần cứng , gây nên nhiệt

độ quá nóng ( 90 độ C ) lâu ngày sẽ làm bong chân chip card đồ họa gây nên

lỗi.Máy chạy rất nóng, thường chạy được 2h đến 3h tự động tắt, bật lên máy

tiếp tục chạy nhưng thời gian tự ngắt nhanh hơn. "với hiện tượng này 99% là

lỗi chipset".Máy đang chạy bình thường gặp lỗi Dump xanh màn hình, bật đi bật

lại gặp thường xuyên. "với trường hợp này 30% khả năng lỗi chipset".

Màn hình

Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn

báo như đèn power; đèn charging; đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn

vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối VGA out port chạy bình

thường. "với trường hợp này 60%-70% là lỗi chipset VGA".Màn hình bị sọc ,mất

tín hiệu hình ảnh…

Tất cả cửa hàng hay Cty máy tính ở HCM có thể làm lại chíp nhưng 1 thời gian

sẽ bị lỗi lại khoảng 2-3 ngày hay 1-2 tháng (chỉ bảo hành 1 tháng )vì dùng

phương pháp Nhiệt tỷ lệ bị lỗi lại rất cao ,chúng tôi dùng phương pháp dùng

ánh sáng Quang Phổ để hàn đóng chân chíp nên tỷ lệ thành công là 98% và hoàn

toàn ít bị lỗi lại ,không làm hư hỏng main như phương pháp Hấp nhiệt hiện

nay(dùng hơi nóng để tách chip)

Bên mình có đóng và làm lại chân chip Vga của Nvidia hay ATI, ACE nào có

laptop bị lỗi chip VGA hãy liên hệ với mình qua SĐT 0988657270 ,làm

nhanh-uy tín và chất lượng –bảo hành dài hạn-Đảm bảo làm 1 lần sử dụng mãi Bảo

hành tới 6 tháng,làm 1 ngày xong

Giá 350k

Nhận làm các máy tỉnh gười về

Vi Tinh Vo Minh
Trả lời 10 năm trước

Lỗi chip VGA rồi bạn nhé!Laptop sử dụng card đồ họa Nvidia hay ATI thường gặp lỗi này lắm!

bạn mang máy tới Công ty Vi Tính Võ minh để được tư vấn nha!http://vitinhvominh.com/

Địa chi: 541/26 điện biên phủ, P3, Q3.