Những mẫu laptop nào trong khoảng 15 triệu tốt nhất năm 2014?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Dưới đây là 5 mẫu laptop đáng chú ý cho sinh viên trong tầm giá khoảng dưới 15 triệu đồng.

ASUS Vivobook S400.

Dòng VivoBook được ASUS ra mắt từ năm ngoái và là một trong những chiếc laptop đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình cảm ứng ở tầm giá khoảng 10 triệu đồng. Các model mới gần đây như S400 sáng giá trong tầm tiền dưới 15 triệu đồng nhờ cấu hình tốt, kiểu dáng đẹp và chắc chắn nhờ bộ khung bằng hợp kim.

Máy cũng là một chiếc ultrabook thứ thiệt với cân nặng vỏn vẹn chỉ 1,8 kg. S400 có nhiều phiên bản cấu hình đang bán trên thị trường. Ở mức giá gần 15 triệu đồng, chiếc S400CA-CA004H có màn hình cảm ứng 14 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel. Cấu hình tốt với vi xử lý Intel Core i3-3217U tốc độ 1,8 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng lai (cho tốc độ gần bằng SSD nhưng dung lượng cao hơn SSD) với 24 GB chip nhớ SSD và 500 GB lưu trữ.

Giá bán tham khảo cho model cấu hình như trên là 14 triệu đồng.

Dòng Vivobook của ASUS còn một đại diện khác đáng chú ý không kém là X202E. Đây là một trong những model hiếm hoi sở hữu màn hình cảm ứng có giá rẻ nhất trên thị trường khoảng 9 triệu đồng. Máy có màn hình 11 inch hỗ trợ đa chạm tối ưu cho Windows 8 với kích thước nhỏ gọn, đề cao tính di động.

Sony Vaio Fit 14E

Sony Vaio Fit 14E.

Vaio Fit 14E cũng đang là sản phẩm khá hấp dẫn với người dùng trẻ dù có lớp vỏ chỉ bằng nhựa nhưng có tới ba màu sắc để lựa chọn là trắng, hồng và đen cá tính. Đây cũng là một trong những model có màn hình cảm ứng với mức giá phải chăng. Tương tự như Vivobook S400, máy sử dụng màn hình 14 inch độ phân giải HD 1.366 x 768 pixel hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Tuy nhiên, máy lại không trang bị ổ cứng lai cho tốc độ khởi động và truy xuất nhanh như đối thủ bên phía ASUS.

Phiên bản Vaio Fit 14E sở hữu cấu hình bao gồm vi xử lý Intel Core i3-3227U tốc độ 1,9 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng dung lượng 500 GB, chip xử lý đồ họa GeForce GT 740M với VRAM 1 GB.Giá bán tham khảo cho máy là 15 triệu đồng.

ASUS X450CA

ASUS X450CA.

X450CA là dòng máy chiến lược của ASUS cho sinh viên với mục tiêu giữ giá bán hấp dẫn nhưng cấu hình tốt. Sản phẩm cũng thừa hưởng nét thiết kế vòng tròn hướng tâm bằng các vân chìm giống như dòng máy cao cấp Zenbook. X450CA khá mỏng và nhẹ (2,1 kg) khi so với những model cùng tầm giá đi kèm là hệ thống loa tốt cho giải trí cá nhân.

X450CA sử dụng màn hình 14 inch độ phân giải chuẩn HD, đèn nền LED. Máy đang bán ở Việt Nam với 4 cấu hình giá từ 8,5 đến 12 triệu đồng. Phiên bản cao nhất sử dụng chip Intel Core i5-3337U tốc độ 1,8 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng dung lượng 500 GB và ổ quang đọc/ghi DVD.

Giá tham khảo khoảng 12,2 triệu đồng.

HP ProBook 4441S

HP ProBook 4441S.

Không có nhiều công nghệ mới nhưng nhờ khả năng hoạt động ổn định, ProBook 4441S vẫn là một trong những mẫu laptop tầm trung đáng chú ý nhất ở thị trường Việt Nam. Máy có lớp vỏ bằng vân nhôm xước sang trọng, khả năng tản nhiệt tốt nhưng máy hơi dày và nặng khoảng 2,14 kg.

Phiên bản ProBook 4441S trang bị cấu hình bao gồm màn hình 14 inch độ phân giải HD 1.366 x 768 pixel, vi xử lý Core i3-3120M tốc độ 2,5 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng dung lượng 500 GB, chip đồ họa HD Radeon 7650 1GB và ổ quang đọc ghi DVD.

Giá bán tham khảo của máy là 12 triệu đồng.

Toshiba Satellite L40

Toshiba Satellite L40.

Toshiba trong năm 2013 cũng thay đổi thiết kế theo xu hướng trẻ trung và hiện đại hơn hẳn cho dòng Satellite L Series với model L40. Máy sử dụng lớp vỏ kim loại nhiều màu kết hợp vân xước ở cả mặt ngoài lẫn phần chiếu nghỉ tay bên trong. Tuy nhiên, máy chưa nổi trội về trọng lượng khi cân nặng là 2,1 kg, không khác biệt so với thế hệ trước đây.

L40 có nhiều cấu hình trong đó đáng chú ý có phiên bản L40-AS100B sử dụng màn hình 14 inch, độ phân giải chuẩn HD 1.366 x 768 pixel, vi xử lý Intel Core i3-3227M tốc độ 1,9 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB, ổ cứng dung lượng 400 GB. Giá bán tham khảo cho model này là 11,3 triệu đồng.

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

HP Pavilion 15-N235TU G4W50PA

Dell Latitude E3540 RPWTV1

NB Lenovo IdeaPad Z510 - 59407964

Mình thấy đang dược đánh giá cao trong năm 2014

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

ASUS Vivobook S400. giá đúng như chất lượg của nó. mình đang dùng thích lắm. máy chạy ngon